Xem tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol của Nga bắn trúng mục tiêu cách 2.100 km

Tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân RS-12M Topol của quân đội Nga đã đánh trúng mục tiêu nằm cách xa hơn 2.100 km trong cuộc thử nghiệm mới đây.

RT đưa tin, hình ảnh Nga cho phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân RS-12M Topol làm bừng sáng cả một vùng trời đêm mới được công bố.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol của Nga bắn trúng mục tiêu cách 2.100 km. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, vụ phóng thử ICBM RS-12M Topol được tiến hành ở trường bắn quân sự Kapustin Yar thuộc vùng phía nam Astrakhan của Nga.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Ngacho công bố rất ít thông tin liên quan tới vụ phóng này. Theo Bộ Quốc phòng Nga, đầu đạn của ICBM RS-12M Topol “đã đánh trúng mục tiêu đã định” tại trường bắn Sary-Shagan ở Kazakhstan. Theo đó, mục tiêu tấn công của ICBM RS-12M Topolnằm cách trường bắn quân sự Kapustin Yar khoảng 2.100 km.

ICBM RS-12M Topol mà NATO gọi là SS-25 Sickle được đưa vào biên chế trong quân đội Nga từ năm 1985. Dự kiến, ICBM RS-12M Topol sẽ được thay thế bằng ICBM Topol-M hiện đại hơn vào đầu những năm 2020.

Video: Xem tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol của Nga bắn trúng mục tiêu cách 2.100 km

 
 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Xem tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol của Nga bắn trúng mục tiêu cách 2.100 km tên lửa đạn đạo Topol đầu đạn hạt nhân quân đội Nga Bộ Quốc phòng Nga trường bắn ICBM Topol-M Kazakhstan

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !