Xem pháo binh hạng nặng Quân khu 4 bắn mục tiêu trên biển

Vừa qua Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã chỉ đạo Lữ đoàn Pháo binh 16 tổ chức thành công cuộc diễn tập bắn mục tiêu trên biển. Đây là cuộc diễn tập được tổ chức quy mô lớn, với các loại pháo chiến dịch 152mm, pháo 130mm và pháo 122mm tham gia thực hành tiêu diệt mục tiêu trên biển trên diện rộng. Các trận địa pháo và tiêu di động, mục tiêu cố định được bố trí trải dài trên địa bàn các xã vùng biển thuộc 3 huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh.
Tình huống của cuộc diên tập đặt ra là có nhiều tàu chiến của địch xâm nhập, đổ quân trên vùng biển ngang của tỉnh Hà Tĩnh và mục tiêu địch tiến công đánh chiếm vào bờ. Sau khi nhận được mệnh lệnh của trên, cán bộ, chiến sỹ 3 đại đội pháo của Lữ đoàn Pháo binh 16 nhanh chóng làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức thực hành đánh địch thành 3 giai đoạn tiêu diệt hoàn toàn các mục tiêu di động và cố định trên biển.

Cuộc diễn tập thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Qua đó thể hiện rõ sự chuẩn bị và làm tốt công tác về tổ chức hiệp đồng các lực lượng, phương tiện, bảo đảm vũ khí, khí tài kỹ thuật. Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, hiệu quả giữa các lực lượng Pháo binh, Hải quân, Công binh, Thông tin, Vận tải và các lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự trong suốt quá trình huấn luyện, thực hành bắn đạn thật.

Kết quả diễn tập đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng khu vực phòng thủ, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

TRẦN DŨNG (thực hiện)

Xem pháo binh hạng nặng Quân khu 4 bắn mục tiêu trên biển - ảnh 1
Làm công tác quán triệt nhiệm vụ trước khi bắn tại trận địa Pháo chiến dịch 152mm
Xem pháo binh hạng nặng Quân khu 4 bắn mục tiêu trên biển - ảnh 2
Thiếu tướng Hồ Ngọc Tỵ, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu động viên các pháo thủ 122mm trước khi thực hiện nhiệm vụ bắn biển
Xem pháo binh hạng nặng Quân khu 4 bắn mục tiêu trên biển - ảnh 3
Bình minh trước giờ nổ súng...
Xem pháo binh hạng nặng Quân khu 4 bắn mục tiêu trên biển - ảnh 4
Đài chỉ huy thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo bắn biển.
Xem pháo binh hạng nặng Quân khu 4 bắn mục tiêu trên biển - ảnh 5
Đến giờ nổ súng
Xem pháo binh hạng nặng Quân khu 4 bắn mục tiêu trên biển - ảnh 6


Xem pháo binh hạng nặng Quân khu 4 bắn mục tiêu trên biển - ảnh 7
Pháo chiến dịch 130mm, 152mm thực hành tiêu diệt mục tiêu trên biển
Nguồn: Qdnd.vn

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !