Xem Nga huấn luyện binh sĩ cách đối phó xe thiết giáp phương Tây

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (17/3) đã công bố những hình ảnh huấn luyện kíp lái xe tăng T-90M cách chống lại các khí tài phương Tây như M1 Abrams hay Leopard 2.

Hãng tin TASS dẫn thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga viết rằng, các kíp lái xe tăng T-90M đã được học về “những vị trí yếu nhất và dễ tổn thương nhất của các dòng xe tăng mà nhiều quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ viện trợ cho Ukraine, cũng như trau dồi kỹ năng khai hỏa và điều khiển khí tài chiến đấu”.

 Một giảng viên giới thiệu với các binh sĩ Nga về xe tăng phương Tây. Ảnh: TASS/ Bộ Quốc phòng Nga.


“Các giảng viên đã hướng dẫn binh sĩ về chiến thuật và tính năng chiến đấu của khí tài đối phương. Pháo thủ và trưởng xe T-90M sau đó đã tiến hành bắn đạn thật, nã đạn pháo cỡ 125mm vào mục tiêu giả định ở khoảng cách lên tới 4km. Trong khi đó, lái xe sẽ trau dồi kỹ năng điều khiển thiết giáp vượt qua các chướng ngại vật tự nhiên”, thông cáo viết thêm.

 

Nhóm binh sĩ điều khiển xe tăng T-90M khai hỏa vào mục tiêu giả định. Ảnh: TASS/ Bộ Quốc phòng Nga


Theo TASS, những kíp lái xe tăng trên dự kiến sẽ tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine sau khi hoàn tất khóa huấn luyện.

Số liệu thống kê được hãng tin Reuters công bố hồi cuối tháng Một cho thấy, nhiều quốc gia phương Tây như Mỹ, Anh, Đức, Ba Lan… khi đó đã đưa ra loạt cam kết viện trợ cho quân đội Ukraine khoảng 120-140 xe tăng, gồm các loại Leopard 2, M1 Abrams và Challenger 2. Tới nay, các lực lượng vũ trang Kiev đã nhận được 14 xe tăng Leopard 2 từ Warsaw.

Tuấn Trần

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Đang cập nhật dữ liệu !