Xem Nga huấn luyện binh sĩ cách đối phó xe thiết giáp phương Tây

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (17/3) đã công bố những hình ảnh huấn luyện kíp lái xe tăng T-90M cách chống lại các khí tài phương Tây như M1 Abrams hay Leopard 2.

Hãng tin TASS dẫn thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga viết rằng, các kíp lái xe tăng T-90M đã được học về “những vị trí yếu nhất và dễ tổn thương nhất của các dòng xe tăng mà nhiều quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ viện trợ cho Ukraine, cũng như trau dồi kỹ năng khai hỏa và điều khiển khí tài chiến đấu”.

 Một giảng viên giới thiệu với các binh sĩ Nga về xe tăng phương Tây. Ảnh: TASS/ Bộ Quốc phòng Nga.


“Các giảng viên đã hướng dẫn binh sĩ về chiến thuật và tính năng chiến đấu của khí tài đối phương. Pháo thủ và trưởng xe T-90M sau đó đã tiến hành bắn đạn thật, nã đạn pháo cỡ 125mm vào mục tiêu giả định ở khoảng cách lên tới 4km. Trong khi đó, lái xe sẽ trau dồi kỹ năng điều khiển thiết giáp vượt qua các chướng ngại vật tự nhiên”, thông cáo viết thêm.

 

Nhóm binh sĩ điều khiển xe tăng T-90M khai hỏa vào mục tiêu giả định. Ảnh: TASS/ Bộ Quốc phòng Nga


Theo TASS, những kíp lái xe tăng trên dự kiến sẽ tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine sau khi hoàn tất khóa huấn luyện.

Số liệu thống kê được hãng tin Reuters công bố hồi cuối tháng Một cho thấy, nhiều quốc gia phương Tây như Mỹ, Anh, Đức, Ba Lan… khi đó đã đưa ra loạt cam kết viện trợ cho quân đội Ukraine khoảng 120-140 xe tăng, gồm các loại Leopard 2, M1 Abrams và Challenger 2. Tới nay, các lực lượng vũ trang Kiev đã nhận được 14 xe tăng Leopard 2 từ Warsaw.

Tuấn Trần

Mỹ và Canada nâng cấp hệ thống phòng không chung

Canada và Mỹ đã đồng ý triển khai hai trạm theo dõi radar vượt đường chân trời mới như một phần của quá trình hiện đại hóa Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD).

Mỹ thử nghiệm nguyên mẫu tên lửa siêu thanh trên oanh tạc cơ B-52H

Lực lượng Không quân Mỹ cho biết, đã thử nghiệm một nguyên mẫu tên lửa siêu thanh AGM-183A vào đầu tháng này.

Máy bay trinh sát Anh được phát hiện gần biên giới Crưm

Một máy bay trinh sát chiến lược RC-135W và hai máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Không quân Anh được phát hiện bay cách biên giới không phận Nga khoảng 120km gần với Crưm.

Trung Quốc nói 'cảnh báo' tàu Mỹ ở Biển Đông, Washington bác bỏ

Quân đội Trung Quốc tuyên bố đã phát cảnh báo với tàu khu trục Mỹ hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa, nhưng Hạm đội 7 bác thông tin.

Ukraine ám chỉ sắp phản công ở Bakhmut

Tư lệnh lục quân Ukraine cho rằng "lính đánh thuê" Nga Wagner gần Bakhmut đang dần suy yếu và Kiev sẽ sớm mở đợt phản công ở thành phố này.

Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Quân đội Nga sẽ hoàn thành chương trình hiện đại hóa các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tại thủ đô Moscow trong năm nay.

Anh nhận định Nga đạt bước tiến ở tỉnh Lugansk

Bộ Quốc phòng Anh nhận định lực lượng Nga tiến vài km ở tỉnh Lugansk và có thể tìm cách giành lại Kupyansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov mà Ukraine đang kiểm soát.

Mỹ cho UAV bay cách xa bán đảo Crimea

Các quan chức Mỹ nói nước này cho UAV trinh sát bay xa hơn về phía nam Biển Đen sau sự kiện tiêm kích Su-27 chạm mặt MQ-9 tuần trước.

Oanh tạc cơ Nga tuần tra vùng biển gần Nhật Bản

Biên đội oanh tạc cơ Tu-95MS Nga tuần tra ở Biển Nhật Bản, cùng ngày Thủ tướng Kishida thăm Ukraine.

Mỹ lập đơn vị đồn trú thường trực ở Ba Lan

Theo Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak, quyết định trên của Mỹ là một “thời khắc lịch sử”.

Đang cập nhật dữ liệu !