Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ấn định thời điểm thăm Nga

Theo Điện Kremlin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm Nga từ ngày 20-22/3 theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: RIA Novosti

“Trong các cuộc hội đàm, các vấn đề thời sự về phát triển hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện và chiến lược giữa Nga và Trung Quốc sẽ được thảo luận”, RIA Novosti dẫn thông báo của Điện Kremlin hôm nay (17/3).

Trong chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình tới Nga, một cuộc trao đổi quan điểm đã được lên kế hoạch với Tổng thống Putin về việc tăng cường hợp tác giữa Moscow và Bắc Kinh trên trường quốc tế.

Điện Kremlin nhấn mạnh, kết quả của cuộc hội đàm là một số văn kiện song phương quan trọng sẽ được ký kết.

Bên cạnh đó, theo Điện Kremlin, các cuộc hội đàm sẽ dựa trên nguyên tắc không đối đầu và không nhằm mục tiêu vào bên thứ ba.

Trung Quốc cũng đã xác nhận thông tin phía Nga công bố.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp trực tiếp Tổng thống Putin 39 lần kể từ khi trở thành Chủ tịch Trung Quốc.

Trong đó, lần gặp nhau gần đây nhất giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Trung Quốc diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải ở Uzbekistan hồi tháng 9/2022.

Thanh Thảo

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !