Xem mặt đối thủ khiến hải quân Trung Quốc 'run bắn'

Một số báo Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh thể hiện sức mạnh của Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản, và công nhận nếu xảy ra tranh chấp thì đó thực sự là một "kình địch" đáng gờm.

Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản là một trong 3 quân chủng thuộc quân đội Nhật Bản, được trang bị nhiều tàu chiến, trang thiết bị hiện đại. Lực lượng này gồm đội tàu phòng vệ, đội tàu ngầm, đội không quân và binh lính trực thuộc.

Xem mặt đối thủ khiến hải quân Trung Quốc 'run bắn' - ảnh 1
Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật bản thực sự có sức mạnh đáng gờm

Mỗi đội tàu phòng vệ gồm 10 tàu khu trục, và 10 máy bay trực thăng chống tàu ngầm, nên còn được gọi là hạm đội “mười mười” (10 tàu và 10 trực thăng). 

Xem mặt đối thủ khiến hải quân Trung Quốc 'run bắn' - ảnh 2
Báo Trung Quốc cũng coi lực lượng này là "kình địch" đối với hải quân Trung Quốc

Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản được trang bị 8 tàu khu trục tên lửa. Bao gồm 2 tàu sân bay trực thăng lớp Hyuga tải trọng 18.000 tấn có thể mang 11 trực thăng và hai đơn vị đổ bộ; 2 tàu lớp khu trục lớp Atago tải trọng 10.000 tấn, 4 tàu lớp Kongo tải trọng 9.500 tấn và 2 tàu lớp Hatakaze tải trọng 4.600 tấn. 

Xem mặt đối thủ khiến hải quân Trung Quốc 'run bắn' - ảnh 3
Tàu sân bay trực thăng Hyuga với chi phí chế tạo lến đến 1 tỉ USD

Bên cạnh đó, lực lượng này còn được trang bị hàng chục tàu khu trục thông thường với tải trọng từ 3.000 tấn đến 6.800 tấn.

Xem mặt đối thủ khiến hải quân Trung Quốc 'run bắn' - ảnh 4
Mỗi đội tàu phòng vệ của Nhật Bản gồm 10 tàu khu trục

Tuy không có tàu ngầm hạt nhân nào, nhưng đội tàu ngầm diesel-điện của Nhật Bản thuộc hàng mạnh nhất khu vực với những đặc điểm kỹ thuật, chiến thuật tương đối cao, sở hữu vũ khí điện tử, ngư lôi, tên lửa hiện đại.

Xem mặt đối thủ khiến hải quân Trung Quốc 'run bắn' - ảnh 5
Các tàu được trang bị vũ khí hạng nặng

Ngày 18/3/2009, tàu sân bay trực thăng Hyuga của Nhật Bản chính thực biên chế quân đội. Tàu Hyuga có tải trọng 13.500 tấn, dài 197m, rộng 33m, có thể tiếp nhận tối đa 11 máy bay trực thăng, với chi phí chế tạo lên đến 1,05 tỉ USD. Tàu Hyuga được cho là có tính năng tác chiến toàn diện, không chỉ có thể tiếp nhận trực thăng chống ngầm, mà còn tiếp nhận cả trực thăng vận tải cỡ lớn, và thực hiện cả nhiệm vụ tấn công đổ bộ.

Xem mặt đối thủ khiến hải quân Trung Quốc 'run bắn' - ảnh 6
Thủy phi cơ US-2

Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản còn được trang bị một số tàu quét mìn, tàu đổ bộ hiện đại lớp Osumi, và thủy phi cơ US-2 với mệnh danh “Thần Biển”.

Xem mặt đối thủ khiến hải quân Trung Quốc 'run bắn' - ảnh 7
Lực lượng tàu ngầm diesel-điện của Nhật Bản đứng hàng đầu trong khu vực

Các báo Trung Quốc thừa nhận rằng, thực sự lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản quả là một “kình địch” đáng gờm đối với lực lượng hải quân Trung Quốc, nhiều độc giả trên trang News.163 còn bình luận rằng lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau mỗi Mỹ.

Xem mặt đối thủ khiến hải quân Trung Quốc 'run bắn' - ảnh 8
Tính năng chiến thuật cao
Xem mặt đối thủ khiến hải quân Trung Quốc 'run bắn' - ảnh 9
Mỗi đội tàu phòng vệ còn được trang bị thêm 10 trực thăng chống tàu ngầm
Hòa Phong

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !