Xem lại cảnh thiết giáp Nga – Mỹ nhảy dù thất bại, tiếp đất thành … “đồng nát”

Trong quá trình tập trận hồi tuần trước, hai chiếc xe thiết giáp chở quân BMD-2 của Nga đã không may gặp sự cố với dù hãm và rơi tự do xuống đất từ độ cao khoảng 2.000 m.

Trong cuộc tập trận chung Center-2019 với sự tham gia của 128.000 binh sĩ Nga – Trung – Ấn, một sự cố hy hữu đã xảy ra khi hai chiếc xe thiết giáp chở quân BMD-2 của Ngagặp sự cố với dù hãm sau khi được thả khỏi máy bay vận tải Il-76 và rơi xuống đất từ độ cao khoảng 2.000 m.

RT đưa tin, gần 60 máy bay vận tải quân sự Il-76 của Nga đã thả hơn 2.000 binh sĩ và 200 phương tiện bọc thép trong cuộc tập trận hồi tuần trước.

Một sự cố không may là hai xe chiến đấu bộ binh của Nga đã lao thẳng xuống đất từ độ cao 2.000 m do dù hãm bị hỏng và không bung đúng lúc.

Xe bọc thép của Nga rơi tự do xuống đất từ độ cao khoảng 2.000 m. 

Rất may không có binh sĩ Nga ngồi trong hai chiếc xe chiến đấu bộ binh trên và hai chiếc xe này sau khi rơi tự do xuống đất đã vỡ tan tành và không thể sửa chữa, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga. Đoạn video ghi lại sự cố trên cũng đã rò rỉ trên mạng.

Hồi năm 2016, một sự cố tương tự cũng đã xảy ra trong quá trình quân đội Mỹ huấn luyện tại Đức sau khi 3 chiếc xe bọc thép Humvees không bung dù và lao xuống mặt đất. Sau quá trình điều tra, quân đội Mỹ xác định một binh sĩ đã có hành động phá hoại khi cắt dây dù của xe bọc thép.  

Xe bọc thép Humvees của Mỹ rơi trong quá trình huấn luyện.
 


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: thiết giáp Nga Mỹ nhảy dù đồng nát xe thiết giáp BMD-2 của Nga xe thiết giáp Humvees tập trận Center-2019 máy bay vận tải quân sự Il-76

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Người Anh có nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ

Người Anh nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ nếu không có gà tây cho Giáng sinh do bệnh cúm gia cầm.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Tin tặc tiết lộ số điện thoại di động của Thủ tướng Anh

Daily Mail đưa tin, hôm 2/10, số điện thoại di động của Thủ tướng Anh Liz Truss và các thành viên trong nội các của bà đã bị rò rỉ trên mạng.

Nhật Bản khởi động chiến dịch ‘hồi sinh’ các nhà tắm công cộng đang tàn lụi

Trong nhiều thế kỷ, nhà tắm công cộng là một phần không thể thiếu của các cộng đồng địa phương tại Nhật Bản, nhưng số lượng của chúng đang giảm khi giá cả tăng lên và ngày càng có nhiều người chọn tắm ở nhà.

Nhật Bản siết chặt quy định đối với xe chở học sinh sau vụ bé 3 tuổi chết do bị bỏ quên

Cái chết của bé gái 3 tuổi do bị bỏ quên 5 tiếng trên xe đưa đón học sinh buộc chính phủ Nhật Bản siết chặt quy định an toàn đối với các xe chở trẻ.

Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua những bức ảnh đặc sắc

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được các nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.

Mexico xác nhận bị tin tặc hack hồ sơ quân sự, thông tin sức khỏe của tổng thống

Truyền thông Mexico đưa tin, gần đây đã bị một nhóm tin tặc tấn công và đánh cắp một số thông tin về Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador.

Đang cập nhật dữ liệu !