Xem lại cảnh thiết giáp Nga – Mỹ nhảy dù thất bại, tiếp đất thành … “đồng nát”

Trong quá trình tập trận hồi tuần trước, hai chiếc xe thiết giáp chở quân BMD-2 của Nga đã không may gặp sự cố với dù hãm và rơi tự do xuống đất từ độ cao khoảng 2.000 m.

Trong cuộc tập trận chung Center-2019 với sự tham gia của 128.000 binh sĩ Nga – Trung – Ấn, một sự cố hy hữu đã xảy ra khi hai chiếc xe thiết giáp chở quân BMD-2 của Ngagặp sự cố với dù hãm sau khi được thả khỏi máy bay vận tải Il-76 và rơi xuống đất từ độ cao khoảng 2.000 m.

RT đưa tin, gần 60 máy bay vận tải quân sự Il-76 của Nga đã thả hơn 2.000 binh sĩ và 200 phương tiện bọc thép trong cuộc tập trận hồi tuần trước.

Một sự cố không may là hai xe chiến đấu bộ binh của Nga đã lao thẳng xuống đất từ độ cao 2.000 m do dù hãm bị hỏng và không bung đúng lúc.

Xe bọc thép của Nga rơi tự do xuống đất từ độ cao khoảng 2.000 m. 

Rất may không có binh sĩ Nga ngồi trong hai chiếc xe chiến đấu bộ binh trên và hai chiếc xe này sau khi rơi tự do xuống đất đã vỡ tan tành và không thể sửa chữa, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga. Đoạn video ghi lại sự cố trên cũng đã rò rỉ trên mạng.

Hồi năm 2016, một sự cố tương tự cũng đã xảy ra trong quá trình quân đội Mỹ huấn luyện tại Đức sau khi 3 chiếc xe bọc thép Humvees không bung dù và lao xuống mặt đất. Sau quá trình điều tra, quân đội Mỹ xác định một binh sĩ đã có hành động phá hoại khi cắt dây dù của xe bọc thép.  

Xe bọc thép Humvees của Mỹ rơi trong quá trình huấn luyện.
 


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: thiết giáp Nga Mỹ nhảy dù đồng nát xe thiết giáp BMD-2 của Nga xe thiết giáp Humvees tập trận Center-2019 máy bay vận tải quân sự Il-76

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

'Người mẹ vĩ đại' quyết tìm lại bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Người phụ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi là "người mẹ vĩ đại nhất", khi bà quyết tâm tìm lại bố mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã nhận nuôi 19 năm trước.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ Icon

Người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ trong suốt 13 năm với lý do khiến nhiều người bị ám ảnh.

Vụ án kỳ lạ về người đàn ông quỷ ở Mỹ

Có nhiều hiện tượng lạ trên thế giới, nhưng sự ly kỳ về người đàn ông quỷ là một trong những hiện tượng được cho là bí ẩn nhất.

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh công nhận nền độc lập của các vùng Zaporozhye và Kherson

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận các vùng Kherson và Zaporozhye là các lãnh thổ độc lập.

Quản lý cao cấp của Apple bị sa thải vì trò đùa trên TikTok

Một quản lý cao cấp của Apple, người "chỉ huy" tất cả các cuộc mua sắm và đàm phán với các nhà cung cấp, đã bị sa thải vì một video lan truyền trong đó người này khoe khoang để gây sự chú ý về tài sản của mình.

Ít nhất 14 người ở bang Florida thiệt mang do bão Ian Icon

Palm Beach Post đưa tin, ít nhất 14 người ở bang Florida của Mỹ đã thiệt mạng do cơn bão Ian đổ bộ vào bờ biển phía đông nước này.

Vì sao Hải quân Mỹ bị phạt hàng triệu USD?

Cơ quan y tế tiểu bang Hawaii mới đây đã phạt tiền Hải quân Mỹ vì xả nước thải trái phép từ căn cứ quân sự Trân Châu Cảng-Hickam.

Màu da của người đàn ông biến đổi bí ẩn từ trắng sang nâu

Sau thời gian ngắn dùng thuốc chống trầm cảm, màu da của người đàn ông tại Mỹ bất ngờ chuyển từ trắng sang nâu đầy bí ẩn.

Đang cập nhật dữ liệu !