Xây dựng Học viện y học cổ truyền trung ương theo hướng cổ truyền và hiện đại

Sáng 20/11, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, trao bằng khen cho các cá nhân, khoa phòng đạt nhiều thành tích.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Giám đốc Học viện Đậu Xuân Cảnh đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và toàn thể các thầy cô giáo.

Theo Giám đốc học viện, thực hiện sự chỉ đao của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 –NQ-TƯ của BCH Trung ương. Với chiến lược xây dựng Học viện YDHCT Việt Nam trở thành trung tâm hàng đầu quốc gia về đào tạo nhân lực y học cổ truyền và các ngành y tế khác cả về quy mô và chất lượng, kết hợp y học cổ truyền , y học hiện đại, nghiên cứu khoa học trên cơ sở thừa kế bảo tồn nhằm phát triển y học cổ truyền và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao .

Lấy chất lượng đào tạo , giá trị công bố các công trình khoa học, chất lượng sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, mĩ phẩm .., làm nền tảng cho sự phát triển bền vững. Lấy phát triển quan hệ quốc tế là bước đi khẳng định vai trò, sự lớn mạnh và uy tín của Học viện trên trường quốc tế. Đó là chiến lược về sự hội nhập và xây dựng thương hiệu.

Cũng theo Giám đốc học viện, năm học 2017-2018 đặt ra cho thầy và trò Học viện nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành như triển khai tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng tích hợp , hoàn thiện hệ thống giáo trình, giáo khoa , công tác kiểm định cơ sở đào tạo…

Vì vậy, muốn khẳng định vị trí của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam trong cơ chế thị trường và xu thế hội nhập,Giám đốc Học viện kêu gọi sự nỗ lực và cố gắng tối đa thực hiện đổi mới của các thầy cô giáo cùng sự chủ động của các em sinh viên để Học viện có được sự đổi mới toàn diện, tạo ra môi trường thuận lợi nhất để mỗi thành viên có điều kiện phát huy năng lực của bản thân mình, qua đó đóng góp và cống hiến cho sự nghiệp phát triển của học viện nói riêng và của nền giáo dục đào tạo Việt Nam nói chung.

Khánh Chi

Cách giải rượu bằng loại lá quen thuộc, giá rẻ

Nước lá dong có thể giảm tình trạng say rượu, giúp mát gan, giải độc. Bạn chỉ cần nấu nước hoặc giã lấy nước uống.

Các yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia

Cùng uống một lượng rượu như nhau nhưng nồng độ cồn trong máu của mỗi người có thể khác biệt.

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Rượu pha với soda, cocktail, rượu có hàm lượng cồn cao dễ làm trầm trọng thêm tình trạng cao huyết áp.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Biến thể Covid-19 khiến nhiều người tử vong ở Thái Lan đã xuất hiện tại TP.HCM

Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng 12/2023 tại TPHCM. Biến thể phụ này cũng là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Bệnh nhân chơi đàn khi đang mổ u não

Khối u não ảnh hưởng tới cử động cơ thể của bệnh nhân người Mỹ nên bác sĩ muốn anh chơi đàn khi phẫu thuật để đánh giá chức năng tay.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Giám đốc bệnh viện huyện: 'Không đủ tiền trả lương, nói gì tới thưởng Tết'

Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang ngày càng cận kề, một số lãnh đạo bệnh viện tuyến huyện ở các tỉnh miền núi phía Bắc cho biết họ chỉ mong có đủ tài chính trả lương cho cán bộ, nhân viên chưa mong chờ tới khoản tiền thưởng Tết.

Phần bỏ đi của bắp ngô là thuốc quý chữa bệnh gan, thận

Râu ngô được dùng để pha nước uống hoặc sắc thuốc, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị bệnh liên quan gan, thận, mật.

Đang cập nhật dữ liệu !