Xác lợn chết trôi sông Trung Quốc là do nhiễm virus

Sáng 11/3, Ủy ban Nông nghiệp Thượng Hải thông báo virus chính là nguyên nhân dẫn tới cảnh tượng hơn 1.200 xác lợn chết trôi trên đoạn sông thuộc quận Tùng Giang – một nhánh của sông Hoàng Phố từ hồi tuần trước tại Trung Quốc
Xác lợn chết trôi sông Trung Quốc là do nhiễm virus - ảnh 1
Hơn 1.200 xác lợn chết trôi sông đã được vớt lên bờ

Những xác lợn chết trôi sông được phát hiện lần đầu tiên hôm 5/3 tại khu vực thượng lưu quận Tùng Giang – một nhánh của sông Hoàng Phố. Nguy hiểm hơn, con sông này là vốn được dùng làm nguồn nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho người dân thành phố Thượng Hải.

Các chuyên gia từ Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh động vật Thượng Hải đã thu thập các mẫu vật như tim, phổi, lá lách, gan, hạch bạch cầu và amiđan từ 5 xác chết lợn trôi sông vào hôm 8/3. Kết quả phân tích các mẫu thí nghiệm đã phát hiện 6 mầm bệnh có khả năng dẫn tới hiện tượng lợn chết đại trà bao gồm porcine circovirus – một loại virus gây dịch bệnh ở lợn với tỷ lệ chết khá cao trong những năm gần đây. 

Tuy nhiên, loại virus nguy hiểm này không có khả năng truyền bệnh sang cho con người và Ủy ban Nông nghiệp Thượng Hải sẽ vẫn tiếp tục điều tra làm rõ hơn nguyên nhân dẫn tới cái chết của đàn lợn.

Theo báo cáo, cho tới ngày hôm qua (10/3), hơn 1.200 xác lợn chết trôi sông đã được vớt lên bờ và đưa đi tiêu hủy.

Minh Thu

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !