Xả súng trong Nhà Quốc hội Canada, Thủ tướng sơ tán khẩn cấp

Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy một tay súng nã đạn vào Đài tưởng niệm Ottawa rồi chạy về hướng các tòa nhà chính phủ và tiếp tục nổ súng.Truyền thông Canada cho biết, một binh lính đã bị thương.
Xả súng trong Nhà Quốc hội Canada, Thủ tướng sơ tán khẩn cấp - ảnh 1

Nhân viên cấp cứu chăm sóc cho người bị thương

Vụ việc xảy ra vài giờ sau khi Canada nâng mức đe dọa khủng bố từ thấp lên mức trung. Ngay từ đầu tuần đã có một binh lính chết do một vụ đâm xe bỏ chạy.

Trên trang Twitter của Cảnh sát Ottawa ngày thứ Tư có đăng thông tin "Xả súng tại Đài tưởng niệm lúc 9:52 sáng nay làm một người bị thương" khi có nhân chứng cho biết đã nhìn thấy các nhà chức trách rà soát từng phòng để truy tìm đối tượng tình nghi.

Xả súng trong Nhà Quốc hội Canada, Thủ tướng sơ tán khẩn cấp - ảnh 2

Đài tưởng niệm ở Ottawa

Tay súng nã đạn vào các lính canh ở đài tưởng niệm, sau đó chạy về phía nghị viện. Bên trong tòa nghị viện đã phong tỏa cũng nghe thấy tiếng súng phát ra. Hiện vẫn chưa có thông báo bất cứ người nào bị thương bên trong tòa nhà. Cảnh sát Ottawa nói với BBC rằng có thể có hơn 1 tay súng.

Xả súng trong Nhà Quốc hội Canada, Thủ tướng sơ tán khẩn cấp - ảnh 3

Cảnh sát tiến về phía đồi nghị viện

Trong khi đó, trợ lý báo chí của Thủ tướng Stephen Harper đã đăng lên Twitter "Thủ tướng vẫn an toàn và đã rời khỏi đồi nghị viện".

Nghị sĩ Tony Clement đã nói trên Twitter rằng tiếng súng nổ ngay sát một phòng họp ở nghị viện - nơi vẫn đang trong quá trình làm việc.

Trước đó, một quan chức chính phủ đã thông tin, Canada vừa nâng mức báo động để đáp lại việc gia tăng số lượng thành viên từ các nhóm cực đoan thuộc IS và al-Qaeda.

Phát ngôn viên Jean-Christophe de Le Rue hôm thứ Ba đã nói rằng mức độ nâng lên "nghĩa là cơ quan tình báo ám chỉ có một cá nhân hay một nhóm ở trong nước hay nước ngoài có ý định và có khả năng tiến hành khủng bố".

Vào thứ ba, một người theo đạo Hồi đã bị cảnh sát Quebec giết hại sau khi cố tình lái xe đâm vào 2 binh lính, làm một người chết và người kia bị thương.

Hồi đầu tháng, Canada tuyên bố dự định tham gia chiến dịch không kích do Mỹ đứng đầu nhằm vào quân đội IS ở Iraq.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.       

Huỳnh Linh

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !