Xả súng ở Paris: 1 nghi phạm bị bắn chết, 2 tên bị bắt giữ?

Các quan chức chống khủng bố của Mỹ cho biết họ không thể chắc chắn về tình trạng của ba nghi phạm trong vụ tấn công vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo tại Paris.

Họ bổ sung thêm, các nguồn tin của Pháp công bố thông tin rất mâu thuẫn.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, hai quan chức chống khủng bố cấp cao của Mỹ thông tin với NBC News, một trong những nghi phạm trong vụ tấn công đã thiệt mạng trong khi hai kẻ còn lại đang bị bắt giữ. Tuy nhiên, sau đó, các quan chức cho biết thông tin này được cập nhật từ nguồn tin chưa được thẩm định.

Xả súng ở Paris: 1 nghi phạm bị bắn chết, 2 tên bị bắt giữ? - ảnh 1

Một trong những nghi phạm bắn vào viên cảnh sát ở cự ly gần

Trước đó, nhà chức trách xác định 3 nghi phạm bao gồm Said Kouachi, 34 tuổi, Cherif Kouachi, 32 tuổi, là hai anh em mang quốc tịch Pháp; và Hamyd Mourad, 18 tuổi, hiện chưa xác định được quốc tịch. 

Tối thứ Tư (7/1), cảnh sát Pháp đã công bố hình ảnh của 2 nghi phạm và yêu cầu công chúng cung cấp thông tin chi tiết để hỗ trợ việc tìm kiếm thủ phạm, trong khi nghi phạm trẻ tuổi nhất đã đầu hàng cảnh sát.

Một quan chức giấu tên cho hay những tay súng có liên quan đến một mạng lưới khủng bố ở Yemen. Cherif Kouachi từng bị kết án năm 2008 về tội danh khủng bố do giúp đỡ chiến binh nổi dậy ở Iraq và bị kết án 18 tháng tù giam.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin của NBC News, ra đời từ năm 1926, là một mạng lưới phát thanh và truyền hình Mỹ có trụ sở đóng tại Thành phố New York với các văn phòng lớn đóng ở gần Los Angeles và Chicago.

Phương Lâm (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !