Xả súng điên cuồng trong bữa tiệc ở Mỹ

Nhà chức trách cho hay 3 người bị thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi ít nhất 2 tay súng đã bắn vào những người tham dự bữa tiệc tại một ngôi nhà ở phía bắc California hôm chủ nhật.

Xả súng điên cuồng trong bữa tiệc ở Mỹ

Xả súng điên cuồng trong bữa tiệc ở Mỹ

Hiện trường vụ xả súng ở California - Nguồn: AP

Trung sĩ Doug Calgano thuộc cảnh sát San Leandro cho biết các tay súng đã bắn vào một nhóm người vừa đi ra khỏi ngôi nhà vào khoảng 1 giờ 20 phút sáng.

3 người được xác định là đã chết tại hiện trường. Cảnh sát chưa biết tình trạng của 3 người bị thương. Tên của các nạn nhân vẫn chưa được thông báo, nhưng một người có người thân tham gia bữa tiệc, ông Roger Kiel, nói với đài truyền hình ABC7 tại San Francisco rằng con gái ông, Shanice Kiel, 19 tuổi, là một trong số các nạn nhân bị bắn chết.

“Tôi hoàn toàn suy sụp” ông nói với kênh truyền hình khi cảnh sát kiểm tra hiện trường. “Tôi nhìn thấy ô tô của mình với các lỗ đạn ở kính chắn gió chỗ tôi ngồi. Tôi biết con gái mình đã phải nhận một cái chết khủng khiếp.”

Calgano nói ít nhất 100 người đã tham dự bữa tiệc và bữa tiệc này đã được quảng cáo trên mạng Internet.

Và khi các tay súng xả đạn, rất nhiều người dự tiệc đã bỏ chạy nhốn nháo.

“Rõ ràng đó là một cảnh tượng hỗn loạn,” Calgano nói.

Các tay súng trang bị súng bán tự động, nhưng cảnh sát vẫn chưa xác định được bao nhiêu viên đạn được bắn ra. Các nhân viên điều tra đang cố gắng xác định xem các tay súng có tham dự bữa tiệc hay chỉ đển khi mọi người ra về. Hiện vẫn chưa rõ liệu các tay súng đến bằng phương tiện đi lại hay đi bộ đến và xả đạn vào bữa tiệc.

Chưa có ai bị bắt giữ và cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ của vụ xả súng.

Lê Dung

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !