Xả súng dã man tại quán bar ở California, 12 người thiệt mạng

Cảnh sát địa phương cho biết, 12 người đã bị bắn chết khi một tay súng bất ngờ xuất hiện tại một quán bar đông người ở phía nam bang California (Mỹ).

Được biết hung thủ đã nổ 30 phát đạn về phía đám đông và trong số những người thiệt mạng có cả một sĩ quan cảnh sát. Hung thủ cũng được nhà chức trách xác nhận là đã chết.

Khung cảnh quán bar xảy ra xả súng chụp từ trên cao.

“Cảnh tượng trong đó thật kinh khủng. Máu có ở khắp mọi nơi”, sĩ quan cảnh sát Geoff Dean cho biết. “Hung thủ cũng nằm trong số người đã chết”.

Ông Dean cho biết những người có mặt trong quán bar vào thời điểm xảy ra vụ xả súng hiện đang được các điều tra viên thẩm vấn.

Vụ việc xảy ra tại quán Borderline Bar & Grill tại thị trấn Thousand Oaks, cách thành phố Los Angeles khoảng 64 km về hướng tây. Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi thông báo về vụ việc vào lúc 11 giờ 20 phút (giờ địa phương).

Người dân trấn an nhau sau khi vụ xả súng xảy ra.

Các nhân chứng cho biết, hung thủ đã dùng súng lục bắn nhiều phát đạn trước khi ném bom khói về phía những người đang có mặt.

Danh tính của sĩ quan đã thiệt mạng là Ron Helus, người đã có mặt tại hiện trường ngay khi nhận được thông tin và bị bắn ngay khi bước vào bên trong. Helus đã qua đời trong bệnh viện không lâu sau đó. Các nhà chức trách không nói rõ hung thủ đã chết như thế nào.

Rất nhiều sĩ quan cảnh sátđã được triển khai để đảm bảo an ninh.

Ông Dean cho biết, bên cạnh những người không may thiệt mạng còn có 10 người khác đã bị thương do đạn bắn. Hiện thông tin về danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác định.

Theo thông tin trên trang web của quán bar, thời điểm vụ việc diễn ra là lúc một chương trình âm nhạc được tổ chức. Cảnh sát cho biết có đến hàng trăm người đã có mặt khi súng nổ.

Anh Tuấn (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !