Xã hội đen thâm nhập quân đội Mỹ

Một cuộc điều tra do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) chủ trì cho kết quả, quân đội nước này đang phải đối mặt với một mối đe dọa nghiêm trọng từ các băng đảng xã hội đen gồm cả tù nhân và cả những băng đảng "quái xế", mà hiện giờ đã có thành viên leo cao trong hệ thống quân đội nước này.

Xã hội đen thâm nhập quân đội Mỹ

Quân đội Mỹ bị xã hội đen hoá

Các trang bị vũ khí hiện đại và kỹ năng chiến đấu đặc biệt của quân đội Mỹ có thể sẽ bị thành viên các băng đảng xã hội đen lợi dụng cho các mục đích đen tối khác.

Trung tâm Tình báo Băng đảng Quốc gia (NGIC), cơ quan tiến hành cuộc điều tra này cho hay, một số thành viên trong những băng đảng xã hội đen đã gia nhập quân đội để trốn chạy cuộc sống đường phố. Trong khi đó, những đối tượng trong băng đảng thì lại nhắm mục tiêu vào những dịch vụ đặc biệt về đào tạo chiến đấu và sử dụng vũ khí của quân đội.

"Thành viên các băng đảng được đào tạo trong quân đội gây ra những mối đe dọa nghiêm trọng cho các nhân viên thi hành luật vì vũ khí và những kỹ năng chiến đấu đặc biệt của họ cộng với khả năng truyền đạt lại những kỹ năng này cho các đồng đảng của mình", bản báo cáo viết.

Báo cáo được đăng trên trang web của tổ chức dành cho quân nhân Mỹ tiết lộ rằng thành viên các băng đảng ở Mỹ đã có mặt trong tất cả các lực lượng vũ trang của nước này. Trong đó, phần lớn tập trung trong hàng ngũ Quân đội Dự bị và Vệ binh Quốc gia.

Đây là lần thứ 3 báo cáo này được tiến hành kể từ năm 2005. Báo cáo năm 2005 có đầy đủ các thông tin về các băng đảng nhưng quân đội chưa hề bị "nhúng chàm" ở thời điểm đó. Trong khi đó, bản báo cáo năm 2009 dành ra 2 đoạn nói về vấn đề này và liệt kê tên 19 băng đảng có các thành viên đang đứng trong hàng ngũ quân đội.

Bản báo cáo năm 2011 dành ra 4 trang để nói về vấn đề vướng mắc và liệt kê danh sách 50 băng đảng hiện có thành viên phục vụ trong quân đội.

Bản báo cáo này cho biết, các quan chức thực thi luật pháp ở hơn 100 cơ quan hành pháp đã phải "chạm trán", bắt giữ hoặc giam giữ những thành viên xã hội đen đã hoặc đang phục vụ trong quân đội.

Các thành viên xã hội đen trẻ tuổi, những người chưa có tiền sử bị bắt giam, hiện đang nỗ lực đăng ký tham gia phục vụ trong quân đội và đang cố che giấu các mối liên quan đến băng nhóm xã hội đen của mình kể cả việc xoá vết xăm, trong quá trình tham gia tuyển quân.

Và trong bối cảnh hiện nay, khi quân đội Mỹ được gửi đi tham chiến khắp nơi, các băng đảng hay các thành viên liên quan đã tìm được cách len lỏi vào trong các căn cứ quân sự rải khắp từ Nhật đến Đức cho đến Afghanistan và Iraq. Trung tâm điều tra đã tìm thấy dấu ấn của các băng đảng này trên máy móc của quân đội ở những nước nói trên.

Bản báo cáo này cũng đặc biệt đề cập đến các vụ án năm 2010 về việc 3 cựu lính thủy đánh bộ bị bắt ở Los Angeles vì bán vũ khí tấn công cho băng đảng Florencia 13, và một binh lính trong đội đặc nhiệm của Hải quân Mỹ bị buộc tội ở bang Colorado vì buôn lậu súng máy của quân đội và các loại vũ khí khác từ Iraq và Afghanistan vào Mỹ.

"Thành viên các băng đảng được trang bị vũ khí tối tân lại có hiểu biết và thậm chí có trình độ chuyên môn cao nhờ phục vụ trong các cơ quan hành pháp và quân đội có thể sẽ tạo nên một mối đe dọa ngày càng tăng trong cả nước vì họ có thể dùng những kỹ năng và vũ khí này để chống lại các nhân viên thi hành luật, các thành viên băng đảng thù địch và dân thường", bản báo cáo kết luận.

Đánh giá của NGIC không phải là kết luận duy nhất về những vấn đề xã hội đen trong quân đội Mỹ ngày càng gia tăng. Văn phòng Điều tra Hình sự Quân đội (CID) cũng đã tiến hành các cuộc điều tra trong nhiều năm qua. Báo cáo từ cơ quan này cho hay, số lượng các vụ điều tra về tội phạm bạo lực liên quan đến xã hội đen trong quân đội là 9 vụ trong năm 2005. Trong khi chỉ 1 năm trước đó con số này là 3.

Hoa Tạ

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !