WHO: Người khỏi Covid-19 có miễn dịch cao hơn người không mắc bệnh sau một năm

Theo WHO, những người mắc Covid-19, cũng như những người được tiêm vắc-xin mắc bệnh sau một năm có khả năng miễn dịch cao hơn so với những người chưa được tiêm vắc-xin và chưa mắc bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đề cập đến một loạt các nghiên cứu được công bố trên The Lancet Infectious Diseases. WHO giải thích ấn phẩm này cung cấp “sự đánh giá có hệ thống về mức độ miễn dịch do mắc Covid-19, cũng như do nhiễm bệnh và tiêm vắc-xin - cái gọi là miễn dịch lai”.

 Theo WHO, người khỏi Covid-19 có miễn dịch cao hơn người không bệnh sau một năm. Ảnh: Pixabay

“Phân tích cho thấy khả năng miễn dịch kết hợp mang lại khả năng bảo vệ cao hơn, chứng minh lợi ích của việc tiêm phòng ngay cả khi được thực hiện sau khi mọi người mắc Covid-19”, báo cáo cho biết.

Các nhà khoa học đưa ra kết luận này dựa trên 26 nghiên cứu. Theo họ, “sự bảo vệ chống lại bệnh nặng và khả năng nhập viện vẫn cao sau 12 tháng kể từ khi bắt đầu có miễn dịch lai, so với những người chưa được tiêm chủng và chưa nhiễm bệnh”.

WHO nhấn mạnh, 1 năm sau khi một người có được miễn dịch lai, khả năng mắc bệnh nghiêm trọng thấp hơn ít nhất 95% so với những người chưa được tiêm vắc-xin và không bị bệnh.

Theo WHO, việc bảo vệ chống tái nhiễm ở những người có miễn dịch lai hoặc miễn dịch do mắc bệnh trước đó cũng là “điều cần thiết”. Trong trường hợp đầu tiên, nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 42% và trong trường hợp thứ hai, nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 25% so với những người chưa được tiêm chủng và không mắc bệnh.

Thanh Thảo

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !