WHO: Người khỏi Covid-19 có miễn dịch cao hơn người không mắc bệnh sau một năm

Theo WHO, những người mắc Covid-19, cũng như những người được tiêm vắc-xin mắc bệnh sau một năm có khả năng miễn dịch cao hơn so với những người chưa được tiêm vắc-xin và chưa mắc bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đề cập đến một loạt các nghiên cứu được công bố trên The Lancet Infectious Diseases. WHO giải thích ấn phẩm này cung cấp “sự đánh giá có hệ thống về mức độ miễn dịch do mắc Covid-19, cũng như do nhiễm bệnh và tiêm vắc-xin - cái gọi là miễn dịch lai”.

 Theo WHO, người khỏi Covid-19 có miễn dịch cao hơn người không bệnh sau một năm. Ảnh: Pixabay

“Phân tích cho thấy khả năng miễn dịch kết hợp mang lại khả năng bảo vệ cao hơn, chứng minh lợi ích của việc tiêm phòng ngay cả khi được thực hiện sau khi mọi người mắc Covid-19”, báo cáo cho biết.

Các nhà khoa học đưa ra kết luận này dựa trên 26 nghiên cứu. Theo họ, “sự bảo vệ chống lại bệnh nặng và khả năng nhập viện vẫn cao sau 12 tháng kể từ khi bắt đầu có miễn dịch lai, so với những người chưa được tiêm chủng và chưa nhiễm bệnh”.

WHO nhấn mạnh, 1 năm sau khi một người có được miễn dịch lai, khả năng mắc bệnh nghiêm trọng thấp hơn ít nhất 95% so với những người chưa được tiêm vắc-xin và không bị bệnh.

Theo WHO, việc bảo vệ chống tái nhiễm ở những người có miễn dịch lai hoặc miễn dịch do mắc bệnh trước đó cũng là “điều cần thiết”. Trong trường hợp đầu tiên, nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 42% và trong trường hợp thứ hai, nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 25% so với những người chưa được tiêm chủng và không mắc bệnh.

Thanh Thảo

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !