Website đại học Philippines bị tin tặc Trung Quốc tấn công

Các tin tặc tự nhận là người Trung Quốc đã tấn công trang web của Đại học quốc gia Philippines, ngày hôm nay (20/4).

Website đại học Philippines bị tin tặc Trung Quốc tấn công

Philippines phát hiện thêm tàu "lạ" ở bãi cạn Scarborough

Trung Quốc triệu tập đại sứ Philippines để "la lối"

"Khẩu chiến" giữa Philippines và Trung Quốc ở biển Đông lại bùng nổ

Webside đại học Philippines bị tin tặc Trung Quốc tấn công

Trang web của trường Đại học Philippines vẫn chưa được phục hồi.

Tin tặc đã thay trang chủ của trang web trường bằng một bản đồ của bãi cạn Scarborough được viết và giải thích bằng các ký tự tiếng Trung.

Trên đầu bản đồ có dòng chữ: "Chúng ta đến từ Trung Quốc. Hoàng Nham (tên Trung Quốc gọi bãi cạn Scarborough) là của chúng ta".

Vào lúc 6 giờ chiều (giờ Việt Nam), trang web: www.up.edu.ph, của trường này vẫn chưa hề được khôi phục. Trên trang nhất có dòng chữ thông báo "trang web đang trong thời gian bảo trì".

"Trung tâm máy tính đang tiến hành một cuộc đánh giá về trang web và nội dung. Trang web này sẽ được phục hồi về tình trạng cũ ngay khi công đoạn bảo trì được hoàn thành. Xin cảm ơn," nội dung thông điệp trên trang web viết.

Chuyện tấn công này xảy ra trong bối cảnh "va chạm" giữa hai nước ở bãi cạn vẫn đang tiếp diễn. Quân đội Philippines thông báo đã phát hiện thêm 5 tàu lạ nữa tiến vào tọa độ hai tàu tuần giám của Trung Quốc đang thả neo trong khu vực tranh chấp, ngày hôm qua. Hiện tại, chỉ có một tàu tuần dương duy nhất của Philippines đang trụ lại ở khu vực này. Các tàu đánh cá của ngư dân Philippines đã tránh xa khu vực này do lo ngại bị "dính vào rắc rối.

Tờ Philippines Star đưa tin, Bộ ngoại giao Philippines tuyên bố sẽ đem chuyện tranh chấp này ra tòa án quốc tế bất chấp lời hô hào phản đối của Trung Quốc.

Trong một thông cáo của bộ này đưa ra nói rằng Philippines đang đơn phương chuẩn bị đưa tranh chấp này lên Tòa án quốc tế về Luật Biển.

Hoa Tạ

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !