Website của sàn giao dịch chứng khoán New York bị tấn công?

Hôm qua, một công ty theo dõi tình hình cập nhật của website sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết website này đã gặp trục trặc hai lần, có thể là do máy tính bị những người biểu tình chống phố Wall tấn công.

Website của sàn giao dịch chứng khoán New York bị tấn công?

Website của sàn giao dịch chứng khoán New York bị tấn công?

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) – Nguồn: Topnews

Công ty cung cấp dịch vụ Internet Keynote System đặt ở San Mateo cho biết website của NYSE đã ngừng hoạt động trong vòng 1 phút vào khoảng 3 giờ 30 phút chiều, sau đó khoảng 2 tiếng lại bị ngừng trong vòng 30 phút.

Nhưng phát ngôn viên của NYSE, Ray Pellecchia cho hay NYSE đã điều tra và không thấy hoạt động của website bị ngắt quãng lần nào.

Một nhóm hack giấu tên đã đe dọa sẽ tấn công sàn giao dịch. Người biểu tình phố Wall đã phản đối những lời đe dọa đó do ấn tượng về vụ tấn công này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ phong trào.

Phát ngôn viên của công ty Keynote Dan Berkowitz cho biết công ty của ông bắt đầu theo dõi website của NYSE hôm thứ hai sau khi nhận được lời đe dọa qua phương tiện truyền thông. Website chạy chậm đến mức mà công ty ông xác định là ngừng chạy.

Chỉ vì website chạy chậm không có nghĩa là nó bị tấn công theo đúng nghĩa của từ đó. Vì thế, các cuộc tấn công được gọi là “từ chối dịch vụ” đã được thực hiện theo cách truy cập ồ ạt vào website đó khiến các máy chủ bị quá tải. Một hacker không cần phải tiếp cận vào bên trong hệ thống máy tính của website mà anh ta tấn công.

Các website của NYSE, của các ngân hàng chính hay các cơ quan chính phủ hầu hết được tách khỏi các hệ thống máy tính khi thực hiện các giao dịch nhạy cảm.

Phó giám đốc về Thông tin liên lạc của NYSE, Pellecchia nhấn mạnh rằng các giao thương trên sàn chứng khoán không bị ngắt quãng và website của sàn chứng khoán được tách biệt khỏi sàn giao thương.

Lê Dung

USATODAY

USATODAY

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !