Wagner bị coi là tổ chức khủng bố

Hội đồng nghị viện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã thông qua một nghị quyết, trong đó liệt công ty quân sự tư nhân Wagner là tổ chức khủng bố.
Lãnh đạo tập đoàn quân sự tư nhân Wagner, ông Yevgeny Prigozhin. Ảnh: RIA Novosti

Hãng thông tấn TASS dẫn nghị quyết được Hội đồng Nghị viện OSCE thông qua ngày 4/7, sau kỳ họp ở Vancouver, Canada từ 30/6 cho hay: “Hội đồng Nghị viện OSCE xác định các hành động của Wagner mang bản chất và ý định khủng bố. Do đó, việc coi Wagner là tổ chức khủng bố được nhà nước tài trợ là hợp lý”.

Nghị quyết kêu gọi các nước thành viên OSCE “sử dụng toàn bộ các công cụ trong nước và quốc tế để ngăn chặn sự hiện diện gây hại của Wagner, đảm bảo lực lượng này phải chịu trách nhiệm cho những tội ác họ gây ra”.

Đồng thời, Hội đồng nghị viện OSCE cũng thúc đẩy việc làm rõ trách nhiệm của Nga.

Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !