Vừa gặp ông Kim Jong-un, ông Putin đã muốn xây cầu ô tô nối Nga - Triều Tiên

Tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu Bộ Phát triển vùng Viễn Đông và Bắc Cực nghiên cứu dự án xây dựng một cây cầu ô tô nối vùng Primorsky của Nga với Triều Tiên.

Đây là thông tin được đặc phái viên của Tổng thống Putin tại Liên bang Viễn Đông tiết lộ hôm 29/4.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống NgaVladimir Putin gặp mặt hôm 25/4.

“Vấn đề này đã được thảo luận trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Tổng thống Putin đã giao nhiệm vụ cho Bộ Phát triển vùng Viễn Đông phân tích về dự án”, TASS dẫn lời đặc phái viên Yuri Trutnev.

Tuy nhiên, ông Trutnev không tiết lộ về thời điểm dự án sẽ được thiết kế.

Đường biên giới dài 39,4 km với Triều Tiên trong đó có khoảng 22 km là đường thủy là đường biên giới quốc tế ngắn nhất của Nga. Theo đó, đường biên giới đường thủy Nga – Triều chủ yếu nằm dọc sông Đồ Môn. Ngoài ra, hai quốc gia này còn kết nối bằng đường hàng không và tuyến đường sắt qua Cầu Hữu nghị bắc qua sông Đồ Môn.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Phát triển vùng Viễn Đông và Bắc Cực Alexander Kozlov cho hay cây cầu ô tô nối vùng Primorsky của Nga với Triều Tiên sẽ được triển khai xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến hành họp thượng đỉnh lần đầu tiên tại thành phố Vladivostokhôm 25/4. Tổng thống Putin cho biết, hai nhà lãnh đạo Nga - Triều đã có cuộc hội đàm tích cực và toàn diện về phương cách thúc đẩy các mối quan hệ song phương cũng như pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân trênbán đảo Triều Tiên.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Vừa gặp ông Kim Jong-un ông Putin đã muốn xây cầu ô tô nối Nga - Triều Tiên thượng đỉnh nga triều kim jong-un tới nga kim jong-un gặp putin hạt nhân bán đảo triều tiên biên giới nga triều Vladivostok quan hệ nga triều tiên

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !