Vua cờ Kasparov đối mặt án tù vì cắn cảnh sát

Hôm qua, truyền thông Nga cho biết huyền thoại cờ vua nước này Garry Kasparov có thể đối mặt án phạt 5 năm tù giam do bị cáo buộc tấn công cảnh sát trong cuộc biểu tình ủng hộ một nhóm chống lại chính quyền Tổng thống Putin.

Vua cờ Kasparov đối mặt án tù vì cắn cảnh sát

Vua cờ Kasparov đối mặt án tù vì cắn cảnh sát

Kasparov bị các nhân viên cảnh sát Nga bắt giữ bên ngoài phiên tòa xử nhóm chống Kremlin, Pussy Riot.

Hãng tin RiaNovosti dẫn lời cảnh sát Nga cho biết, Kasparov đã cắn ngón tay của một số nhân viên cảnh sát khi những người này lôi anh ra khỏi tòa án nơi 3 thành viên của nhóm Pussy Riot, nhóm gồm 3 cô gái đang bị xét xử vì chống lại điện Kremlin.

Nếu lời cáo buộc là sự thật, “vua cờ” có thể bị phạt tới 5 năm tù giam vì chống lại cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ.

Cảnh sát Mátxcơva xác nhận họ đang chuẩn bị đưa vụ việc lên Ủy ban điều tra để điều tra kĩ hơn.

Kasparov thì cho rằng cảnh sát đã bắt giữ anh vô cớ khi anh đang trả lời phỏng vấn, họ đã bẻ quặt tay của anh và đạp vào người anh khi đưa anh vào xe cảnh sát. Anh cũng tuyên bố sẽ kiện cảnh sát về vụ việc này.

“Vua cờ” nước Nga cũng phủ nhận việc cắn cảnh sát và cho rằng viên cảnh sát bị thương có thể đã bị chó nghiệp vụ cắn.

Phát ngôn viên cảnh sát Nga cho biết sẵn sàng tiến hành kiểm tra để đối chiếu vết cắn của Kasparov với vết cắn của các chó nghiệp vụ của họ.

Kasparov, huyền thoại cờ vua luôn giữ vị trí đứng đầu trong làng cờ vua thế giới trong vòng 20 năm và đã từ giã môn cờ vua vào năm 2005, là một trong những người chỉ trích gay gắt đương kim tổng thống Vladimir Putin.

Tùng Lâm

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !