Vừa ban bố tình trạng khẩn cấp, TT Trump lại "đòi" thêm tiền xây tường

Một nguồn tin trong Nhà Trắng nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump mong nhận được thêm 8 tỉ USD nữa cho dự án xây dựng tường biên giới với Mexico nhờ tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Được biết, một quan chức giấu tên trong chính quyền Trump đã tiết lộ với hãng tin NBC rằng ông Trump sẽ yêu cầu thêm 8 tỉ USD cho việc xây tường biên giới.

Nhiều người di dân muốn vào Mỹ với hi vọng đổi đời.

Cụ thể, cùng với khoản kinh phí trong thỏa thuận biên giới vừa được phê duyệt, ông Trump cũng muốn lấy ra 600 triệu USD từ quỹ trưng thu tài sản của tội phạm buôn ma túy của Bộ Tài chính, 2,5 tỉ USD từ chương trình phòng chống buôn ma túy của Bộ Quốc phòng và 3,5 tỉ USD từ ngân sách xây dựng các cơ sở hạ tầng quân sự của quân đội Mỹ.

Việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc sẽ cho phép Tổng thống Mỹ có thể trích rút ngân sách từ quỹ của các bộ ngành khác nhau mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội.

Thông tin này được đưa ra sau khi Hạ viện Mỹ thông qua một đạo luật ngân sách nhằm phục vụ cho việc củng cố an ninh biên giới vào đêm ngày 14/2, và ông Trump sẽ ký duyệt trong ngày hôm nay nhằm tránh để chính phủ đóng cửa thêm một lần nữa.

Đạo luật này bao gồm một khoản chi 1,375 tỉ USD được dùng cho mục đích thiết lập hàng rào biên giới, thấp hơn nhiều so với con số 5,7 tỉ USD mà ông Trump yêu cầu để xây tường. Tuy nhiên, Nhà Trắng xác nhận rằng Tổng thống Mỹ sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp để có được kinh phí cần thiết.

Dự kiến ông Trump sẽ có bài phát biểu về tình hình an ninh quốc gia và khủng hoảng nhân đạo ở biên giới nước Mỹ từ Nhà Trắng vào lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương, tức 10 giờ tối theo giờ Việt Nam).

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Donald Trump ngân sách bức tường biên giới Mexico

Màu da của người đàn ông biến đổi bí ẩn từ trắng sang nâu

Sau thời gian ngắn dùng thuốc chống trầm cảm, màu da của người đàn ông tại Mỹ bất ngờ chuyển từ trắng sang nâu đầy bí ẩn.

Cận cảnh bão Ian mạnh bậc nhất lịch sử đổ bộ vào Mỹ

Chiều ngày 28/9 (theo giờ địa phương), cơn bão Ian với sức gió lên tới gần 250km/giờ đã đổ bộ vào bờ biển phía Tây Nam bang Florida, Mỹ. Đây được coi là một trong những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử bang này.

Công ty bị phạt vì chơi khăm trả bồi thường cho nhân viên cũ đống tiền xu hơn 60kg

Hành vi chơi khăm trả khoản bồi thường bằng đống tiền xu nặng hơn 60kg khiến một công ty Trung Quốc bị tòa án phạt lần 2 sau lỗi sa thải nhân viên trái luật.

Hãng hàng không cho phép nam nhân viên mặc váy giống nữ đồng nghiệp

Hàng hàng không lớn ở Anh cho phép loại bỏ giới tính khi mặc đồng phục, đồng nghĩa với việc nam nhân viên có thể mặc váy giống nữ đồng nghiệp.

Trực thăng Mỹ lượn vòng qua Nord Stream nhiều giờ trước khi xảy ra sự cố rò rỉ khí đốt Icon

Theo Flightradar24, trong suốt tháng 9, các máy bay trực thăng quân sự của Mỹ thường xuyên bay quanh đảo Bornholm, nơi sau đó đã xảy ra vụ rò rỉ khí đốt trên đường ống dẫn khí Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc).

Nhiều khu vực ở bang Florida của Mỹ biến thành vùng thảm họa do bão tấn công

Với sức gió mạnh nhất khoảng 241 km/h, cơn bão Ian nhanh chóng biến nhiều khu vực tại bang Florida của Mỹ thành vùng thảm họa chỉ sau vài giờ đổ bộ.

Sự cố bất ngờ trong đám cưới khiến quan khách ‘cười bò’

Quan khách "cười bò" trước sự cố bé trai được giao nhiệm vụ đưa hộp nhẫn cưới cho chú rể lại bất ngờ lăn ra ngủ đúng lúc quan trọng.

Nhân viên chống dịch Trung Quốc đổ trứng, gạo vào thùng rác giữa lúc phong tỏa

Hình ảnh nhân viên chống dịch Covid-19 tại Trung Quốc đổ trứng và gạo của người dân vào thùng rác giữa lúc khu vực bị phong tỏa đã làm dậy sóng chỉ trích trên mạng.

Chuyến đi chơi tắm biển trở thành bi kịch của 2 anh em trong một gia đình

Hai anh em ruột đưa vợ cùng đi tắm biển, nhưng không may họ gặp phải bi kịch khi một người chết đuối và người còn lại vẫn mất tích.

Đối tượng ở nhà thuê giá rẻ nhưng có 15 tài khoản ngân hàng khiến hải quan chú ý

Ở nhà thuê giá rẻ và thu nhập chỉ hơn 1.000 USD/tháng, song đối tượng lại sở hữu 15 tài khoản ngân hàng và có hàng nghìn giao dịch ngân hàng đáng ngờ.

Đang cập nhật dữ liệu !