Vụ sai phạm tại Bảy Hiền Tower: Vận động cư dân di dời khỏi dự án

Để đảm bảo an toàn trong thời gian chờ chủ đầu tư khắc phục những sai phạm, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM vừa có công văn yêu cầu chính quyền địa phương không cho thi công và vận động cư dân Bảy Hiền Tower di dời khỏi dự án.

Hàng loạt sai phạm

Ngày 2/6, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM vừa có công văn gửi chính quyền Q. Tân Bình, TP.HCM và 11 hộ dân đang cư ngụ tại chung cư Bảy Hiền Tower (Số 9 đường Phạm Phú Thứ, P.11, Q. Tân Bình) về quá trình xử lý những vi phạm trong xây dựng của chủ đầu tư tại dự án này.

Theo Thanh tra Sở Xây dựng, chung cư Bảy Hiền Tower trước đây mang tên “Trung tâm Thương mại và căn hộ Thăng Long” do DNTN Xây dựng Thương mại Thăng Long (Công ty Thăng Long) làm chủ đầu tư. Dự án được cấp phép xây dựng từ tháng 1/2009 có quy mô 20 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 32.426,2m2, với 170 căn hộ.

Quá trình xây dựng, Công ty Thăng Long đã xây dựng sai thiết kế được phê duyệt. Cụ thể, chủ đầu tư đã tự ý xây dựng tăng diện tích tại nhiều tầng của tòa nhà, tổng diện tích xây dựng vi phạm là 722m2. Trước sự việc này, Thanh tra Sở Xây dựng đã ra quyết định xử phạt hành chính ngày 25/4/2015 và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Thăng Long.

Dù sau đó UBND P.11, Q. Tân Bình đã ban hành quyết định đình chỉ thi công dự án, tuy nhiên chủ đầu tư đã không chấp hành ngừng thi công, tháo dỡ công trình sai phạm. Thậm chí, đến nay chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ cho 11 khách hàng.

Vụ sai phạm tại Bảy Hiền Tower: Vận động cư dân di dời khỏi dự án - ảnh 1

Dù đã bị đình chỉ thi công từ tháng 4/2015 nhưng chủ đầu tư chung cư Bảy Hiền Tower không chấp hành, vẫn tiếp tục thi công và bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Theo Thanh tra Sở Xây dựng, hiện nay công trình chưa hoàn thiện nhiều hạng mục như hệ thống điện nước, PCCC, thang máy. Công trình chưa hoàn thành nên cũng chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Trong thời gian chờ chủ đầu tư khắc phục những sai phạm, Thanh tra Sở Xây dựng  đề nghị UBND P.11, Q.Tân Bình tổ chức lực lượng chốt chặn tại công trình không cho chủ đầu tư tiếp tục thi công. Đối với các hộ dân đã nhận nhà và sinh hoạt tại công trình, Thanh tra Sở Xây dựng khuyến cáo nên khẩn trương di dời để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản.

Ai là chủ đầu tư?

Trước đó, như Infonet đã thông tin, sáng 1/6 hàng chục cư dân đang sinh sống tại chung cư Bảy Hiền Tower bức xúc khi nhận được thông báo cắt điện trong ba tháng. Nhiều người liên hệ với chủ tư nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Sau đó các hộ dân kéo đến UBND P.11, Q.Tân Bình phản ánh. Từ đó, nhiều sai phạm của chủ đầu tư trong xây dựng, bàn giao căn hộ được người mua nhà tố cáo.   

Vụ lùm xùm tại dự án số 9 đường Phạm Phú Thứ, P.11, Q.Tân Bình đang đặt ra những khúc mắc khi liên quan đến Công TNHH Long Hưng Phát. Theo giấy phép xây dựng được cấp cho Công ty Thăng Long, dự án này mang tên “Trung tâm Thương mại và căn hộ Thăng Long”, có quy mô 170 căn hộ.

Thế nhưng, dự án này lại được quảng cáo trên website www.longhungphat.vn của Công ty TNHH Long Hưng Phát thì công ty này “tự nhận” là chủ đầu tư và dự án này được đổi tên thành “Bảy Hiền Tower”. Số căn hộ ở dự án cũng được “thổi” lên 186 căn dù diện tích sàn xây dựng không thay đổi. Điều này khiến các khách hàng trót mua căn hộ tại dự án này nghi vấn về mối quan hệ giữa Công ty Thăng Long và Công ty TNHH Long Hưng Phát. 

Phương Anh Linh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.