Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Liên quan tới bài viết “Chi tiền mua thẻ học trực tuyến cho con, phụ huynh ngã ngửa không thể vào website”, ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn (hiện là Trưởng phòng Giáo dục Trung học của Sở GD-ĐT Thanh Hóa) cho biết, trách nhiệm thuộc về công ty, cơ quan chức năng cũng cần vào cuộc, làm rõ.

Theo ông Nam, những năm Covid-19, Bộ GD-ĐT khuyến khích dạy học trực tuyến.

Năm 2021, Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến đã có hồ sơ pháp lý đầy đủ về triển khai website “luyenthivao10vannthpt.vn”.

Trên cơ sở đó, công ty mời một số người ở Sở GD-ĐT Thanh Hóa tham gia, gồm: Ông Mai Công Mãn (Trưởng phòng Giáo dục THPT làm cố vấn môn Toán - hiện nay đã về hưu),ông Trịnh Trọng Nam -hiện nay là Trường phòng Giáo dục Trung học làm Trưởng ban cố vấn) và một số giáo viên giỏi để giảng dạy.

W-a3   Sao chép.jpghhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh.jpg
Các nhà giáo được giới thiệu trong ban cố vấn tham gia chương trình của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến. Ảnh: CTV

“Họ mời chúng tôi về với vai trò cố vấn là chỉ đạo chuyên môn, dự giờ các giáo viên giảng dạy, để tiết học và chương trình học đến với học sinh tốt nhất. Chức danh trưởng ban cố vấn cũng là do công ty tự đặt, không có quyết định nào cho chức danh này”, ông Nam chia sẻ.

Theo ông Nam, ban cố vấn chỉ tham gia chương trình dạy luyện thi lớp 10 (gồm 3 môn: Toán, tiếng Việt, tiếng Anh). Thời gian giảng dạy từ đầu năm 2021 đến hè của năm đó, với tổng cộng 20 tiết/môn. Đến thời điểm hiện tại, công ty cũng chưa trả tiền công giảng dạy của giáo viên ban cố vấn.

“Sau khi thực hiện xong việc giảng dạy ôn thi lớp 10, công ty in thẻ và phát hành như thế nào, chúng tôi không biết. Về phía Ban cố vấn và giáo viên không dạy thêm bất cứ buổi nào của chương trình thẻ 5 môn (từ lớp 1 đến lớp 12).

Thời điểm ghi hình giảng dạy (năm 2021) cũng là cũng là lúc bắt đầu Bộ GD-ĐT thay đổi chương trình sách giáo khoa, do đó chương trình thẻ học 5 môn sẽ không còn phù hợp. Riêng phần luyện thi lớp 10, thực hiện chương trình từ năm 2016, do đó chương trình này vẫn đang học bình thường đến hết năm học 2023-2024”, ông Nam cho biết.

W-a4.jpghhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh.jpg
Nhiều thẻ học trực tuyến không sử dụng được mà học sinh trả lại cho đại lý. Ảnh: Lê Dương

Ông Nam chia sẻ thêm, ngoài chương trình ôn luyện thi lớp 10, ông và các cộng sự không tham gia bất cứ chương trình 5 môn nào của công ty, cũng như không hề biết việc công ty nói làm thẻ tiếng Anh thay thế và hoàn trả cho học sinh mua thẻ trước đó bị lỗi như báo chí phản ánh.

“Về pháp lý, công ty có quyết định của tỉnh, về chuyên môn, các bài giảng chất lượng tốt, không có sai sót gì. Còn việc phát hành thẻ bị lỗi hay không vào được website là do công ty. Về việc này, bên nào sai, không xử lý, khắc phục sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, ông Nam cho biết.

Trước đó, theo phản ánh của một số phụ huynh ở thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) tới VietNamNet, sau khi kết thúc năm học 2022-2023, một số giáo viên, đại lý có chào bán thẻ học trực tuyến cho học sinh, nhằm mục đích ôn luyện hè và học tập. Tuy nhiên, sau khi mua thẻ, nhiều học sinh lại không vào được hệ thống để học.

Suốt hơn một năm qua, phía đại lý, Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến vẫn không có biện pháp khắc phục, sửa lỗi hay hoàn trả lại thẻ cho học sinh, khiến các phụ huynh bức xúc.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Lớp học 100% học sinh đỗ lớp 10 chuyên và song bằng ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024 ở Hà Nội, lớp 9SB1 Trường THCS Cầu Giấy gây ấn tượng khi tất cả các học sinh của lớp đều đỗ lớp 10 chuyên và song bằng tú tài.

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi lớp 10

Ở mùa thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2024 với tính cạnh tranh khốc liệt, lớp 9A Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gây ấn tượng khi có tới 4 học sinh đỗ thủ khoa, trong đó có 1 thủ khoa “kép”. Hầu hết học sinh của lớp đỗ từ 2-5 trường chuyên.

Nữ sinh Hà Nội là kiện tướng quốc gia, từng thi đỗ 4 trường chuyên

Hơn 3 tuổi đến với bộ môn cờ vua, Mỹ Linh sớm chinh phục chức vô địch trẻ quốc gia, giành huy chương Vàng châu Á và lần đầu được phong danh hiệu Kiện tướng quốc gia vào năm 9 tuổi.

'Điểm chuẩn THPT Đoàn Kết năm nay là món quà cho học sinh dũng cảm đăng ký'

Theo lãnh đạo Trường THPT Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng Hà Nội), điểm chuẩn năm nay là món quà xứng đáng cho những học sinh đã dũng cảm đăng ký vào trường.

Đang cập nhật dữ liệu !