Vụ không kích khủng bố tại Mosul: Mỹ có lý do gì để che giấu?

Theo hãng tin Sputnik, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga đặt câu hỏi vì sao lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu đang che giấu vụ không kích tại Mosul nếu đó là tội ác chiến tranh do các phần tử khủng bố gây ra.

Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga đã phát biểu vào ngày 2/4 rằng, họ không rõ vì sao liên quân do Mỹ đứng đầu phải che giấu tội ác chiến tranh mà IS gây ra tại Mosul (Iraq).

Vụ không kích khủng bố tại Mosul: Mỹ có lý do gì để che giấu? - ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov.

“Bộ Chỉ huy Quân sự Mỹ đang có ý đồ gì khi họ che giấu những tội ác của quân khủng bố khỏi cộng đồng quốc tế? Tại sao lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu, bằng “bom thông minh” của họ vẫn tiếp tục ném bom các tòa nhà có dân thường khi biết rõ rằng những người đó sẽ phải chết?”, ông Konashenkov nói.

Vị tướng Nga nói thêm, tuyên bố của Lầu Năm Góc về số dân thường thiệt mạng trong vụ đánh bom vừa qua ở Iraq đã cho thấy sự yếu kém trong việc lên kế hoạch tác chiến của Mỹ.

“Phát ngôn của Lầu Năm Góc nhằm giải thích cho những thiệt hại khổng lồ về người do các cuộc không kích của Mỹ tại Iraq càng chứng tỏ khả năng lên kế hoạch của quân đội Mỹ cũng như "sự vượt trội" của các loại “bom thông minh” mà Mỹ đang có như thế nào”, ông nói.

Ông Konashenkov cũng nhấn mạnh sự khác biệt giữa hoạt động của Nga tại thành phố Aleppo (Syria) và của liên quân do Mỹ đứng đầu tại Mosul, rằng Nga chỉ tập trung giải quyết các vấn đề nhân đạo.

“Nga hoàn toàn không điều động không quân đến Aleppo. Chúng tôi chỉ tập trung vào việc thiết lập hành lang nhân đọ và cung cấp các nhu yếu phẩm cho người dân địa phương. Còn tại Mosul, mặc dù con số thương vong của dân thường đã rất lớn, liên quân vẫn tiếp tục tham chiến”, ông Konashenkov nhận định.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !