Vụ Charlie Hebdo: Pháp tung video sự thật khủng khiếp về thánh chiến

Theo The Guardian (Anh), Pháp đang mở chiến dịch tập hợp những đoạn video cho thấy sự thật khủng khiếp tại các khu vực đang diễn ra các cuộc thánh chiến nhằm ngăn chặn các công nhân Pháp tham chiến.

Mở đầu chiến dịch này là đoạn video có tên gọi StopJihadism (Ngăn chặn thánh chiến), vạch trần lập luận của những kẻ cực đoạn hòng tuyển các chiến binh Pháp tới Syria và Iraq để gia nhập hàng ngũ Hồi giáo cực đoan.

Video sử dụng hàng loạt những hình ảnh để so sánh những lời dụ dỗ của những kẻ cực đoan với sự thật đang diễn ra.

Đoạn video tuyên truyền của chính phủ Pháp.

Đoạn video mở đầu bằng việc sợ lược qua các trang web, bao gồm cả các trang mạng xã hội như Facebook, tôn vinh chính nghĩa của Hồi giáo cực đoan và khuyến khích đăng kí tham gia thánh chiến. Sau đó, video phơi bày sự giả dối của những lời dụ dỗ đó bằng một loạt các hình ảnh thực tế tàn bao và đau lòng.

Đoạn đầu tiên là hình ảnh của những tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và những xác chết, những cảnh hành hình với dòng chữ: "Họ nói với bạn:" Hy sinh bản thân cho chúng tôi, bạn sẽ bảo vệ chính nghĩa…Thực tế: Bạn sẽ thấy một địa ngục trần gian và sẽ chết một mình nơi đất khách".

Vụ Charlie Hebdo: Pháp tung video sự thật khủng khiếp về thánh chiến - ảnh 1

Hình ảnh mở đầu của StopJihadism.

Ngoài ra, nó cũng nhằm giúp nhiều phụ nữ khỏi bị các chiến binh thánh chiến lôi kéo.

Đoạn video nói: "Họ nói với bạn:" Hãy đến và bắt đầu xây dựng gia đình với một trong những anh hùng của chúng tôi. Thực tế: bạn sẽ nuôi con mình trong cảnh chiến tranh và khủng bố".

Đoạn video dài hai phút kết luận: "Mỗi ngày đều có nhiều nạn nhân mới của thánh chiến”.

Kế hoạch chống khủng bố trên của chính phủ Pháp được đưa ra ngay sau hàng loạt các cuộc tấn công khủng bố diễn ra ở Paris, Pháp trong chỉ 3 ngày (từ ngày 7 đến 9/1), khiến 17 người thiệt mạng, trong đó khủng khiếp nhất là cuộc thảm sát tại tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo.

Khoảng 1.200 công dân Pháp được cho là đã đến Iraq và Syria để chiến đấu với IS, trong đó có khoảng 73 người đã thiệt mạng và khoảng 126 người đã quay trở lại Pháp

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !