Vụ Airbus A320 rơi ở Pháp: Germanywings biết cơ phó bị trầm cảm

Reuters đưa tin, hôm 31/3, Lufthansa, công ty mẹ của Germanywings, thừa nhận, hồi năm 2009, cơ phó của chiếc Airbus A320 bị rơi ở Pháp đã báo cáo với trường huấn luyện của hãng rằng mình bị trầm cảm.

Tuyên bố trên có khả năng gây tổn hại lớn cho Lufthansa. Việc hãng biết trước việc Andreas Lubitz từng bị trầm cảm dấy lên những nghi ngại về quá trình tuyển chọn phi công. Đồng thời, Lufthansa cũng phải đối mặt với những cáo buộc pháp lý mạnh mẽ hơn từ thân nhân các nạn nhân.

Vụ Airbus A320 rơi ở Pháp: Germanywings biết cơ phó bị trầm cảm - ảnh 1

Andreas Lubitz,cơ phó của chiếc Airbus A320 bị rơi ở Pháp hôm 24/3.

Lufthansa cho biết, Lubitz dừng tham gia huấn luyện vài tháng nhưng sau đó đã vượt qua quá trình kiểm tra y tế và tiếp tục được nhận huấn luyện trở lại. Trong thời gian này, anh ta đã cung cấp cho trường huấn luyện những hồ sơ y tế cho thấy mình vừa trải qua một giai đoạn trầm cảm nặng.

Luật sư Justin Green, đại diện cho gia đình các nạn nhân trong vụ Airbus A320 rơi cho hay: “Dựa vào việc họ đã biết cơ phó từng bị trầm cảm, tôi thấy rất khó chấp nhận việc hãng này không có cơ hội phát hiện ra anh ta là một mối nguy hiểm”.

Lufthansa đã bổ sung tài liệu cho các công tố viên thành phố Duesseldorf, Đức sau các cuộc điều tra nội bộ.

Hôm 24/3, chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không giá rẻ Đức Germanwings đã bị rơi ở dãy núi Alps, Pháp khi đang trên đường từ thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, tới Dusseldorf, Đức, khiến 150 người thiệt mạng. Cơ phó bị cáo buộc đã cố tình phá hủy máy bay khi ngăn không cho cơ trưởng vào phòng lái và điều khiển máy bay hạ độ cao đột ngột.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !