VTVcab lại gây sốc: Đăng lời cảm tạ của tang gia trên kênh thiếu nhi

Đăng lời cảm tạ trên các phương tiện truyền thông không còn là điều lạ ở Việt Nam. Nhưng, đăng trên một kênh truyền hình chuyên dành cho thiếu nhi như Bibi thì thực là một điều... không bình thường.

Ngày 13/5, một độc giả tên là Đ.H (Hoàng Mai - Hà Nội) gọi điện phản ánh tới Báo điện tử Infonet cho biết: Vào lúc khoảng 6h30 sáng ngày 13/5, con trai anh đang ngồi xem tivi chợt quay ra hỏi bố "chương trình gì đây bố"?. Anh ngó sang nhìn tivi thì giật mình vì kênh truyền hình BIBI (kênh dành riêng cho thiếu nhi của Truyền hình cáp Việt Nam VTVcab) đang phát lời cảm tạ của một tang gia trên đó.

VTVcab lại gây sốc: Đăng lời cảm tạ của tang gia trên kênh thiếu nhi - ảnh 1

Lời cảm tạ được phát sóng trên kênh Bibi

Với tư cách là một phụ huynh có con nhỏ, anh H. cho biết, anh thực sự cảm thấy không hài lòng với cách làm của Ban biên tập kênh truyền hinh BiBi bởi đó là một nội dung hoàn toàn không phù hợp với trẻ nhỏ.

Việc đăng tin buồn, lời cảm tạ của các tang gia trên truyền hình hay các phương tiện truyền thông khác đã có từ lâu ở Việt Nam, không phải là chuyện lạ. Đó cũng là một việc làm văn minh thể hiện sự chu đáo của gia chủ đến bà con, bạn bè thân hữu trong lúc tang gia bối rối đã đến tiễn đưa, chia buồn...

Tuy nhiên, việc đăng Lời cảm tạ trên kênh truyền hình dành cho thiếu nhi, mà đối tượng của lời cảm tạ hướng đến rõ ràng không liên quan cho thấy sự thiếu tinh tế, cẩn trọng của Ban biên tập chương trình trước khi lên sóng. Các cháu thiếu nhi sẽ cảm thấy lạ lẫm, ngạc nhiên trước một chương trình kiểu này; thậm chí một số cháu nếu biết đọc rồi sẽ có thể cảm thấy sốc - theo ý kiến của anh H.

Ngay sau khi anh H. đăng status với tấm ảnh chụp lại màn hình TV trên trang cá nhân của mình, đã có rất nhiều bạn bè là những bậc phụ huynh chia sẻ ý kiến. Hầu hết mọi người đều cho rằng cách phát sóng kiểu này quá thô bạo. Trẻ nhỏ sẽ bị buộc phải tiếp nhận một thông tin không cần thiết, cũng không phù hợp với trẻ; phụ huynh cũng sẽ có thể bất ngờ bị bối rối vì phải giải thích cho con khi các bé thắc mắc tại sao kênh truyền hình yêu thích của mình lại phát sóng Lời cảm tạ đó.

Dưới góc nhìn của người lớn, việc phát sóng lời cảm tạ của tang gia trên kênh dành riêng cho thiếu nhi còn gây... buồn cười bởi đối tượng tiếp nhận hoàn toàn không biết đó là "cái gì" còn những đối tượng mà thông điệp này hướng tới lại hiếm khi "để mắt" đến kênh BiBi.

Thiết nghĩ, dù có thể chưa gây tác hại nghiêm trọng như những sai sót khác, nhưng, sự cẩn trọng, nhạy cảm tối thiểu của những người chịu trách nhiệm khi đưa bất cứ cái gì lên sóng truyền hình là cần thiết, nhất là với những chương trình dành riêng cho trẻ nhỏ như Bibi, tránh để những lăn tăn không đáng có với trẻ nhỏ như trường hợp này.

T.H

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !