“VTVcab có bản quyền phát sóng World Cup 2018” là tin giả mạo

ICTnews - VTVcab khẳng định, tin VTVcab đã có bản quyền phát sóng Vòng chung kết World Cup 2018 trên một số tờ báo và mạng xã hội trong mấy ngày qua là tin không chính xác, xuất phát từ một Fanpage giả mạo trang của VTVcab đưa ra.
“VTVcab có bản quyền phát sóng World Cup 2018” là tin giả mạo - ảnh 1

Vòng chung kết Worrld Cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga từ 14/6 đến 17/7/2018.

Cho đến ngày 8/4/2018, vẫn chưa có đơn vị truyền hình nào ở Việt Nam đạt được thỏa thuận hoặc mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam. Trong khi đó, từ hôm 6/4/2018 trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin truyền hình MyTV đã sở hữu bản quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018. Sau đó trên một trang báo thể thao và trang tin điện tử tổng hợp đã đưa tin việc VTVcab đã có bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Tuy nhiên, nguồn tin từ VTVcab cho ICTnews hay, thông tin mà tờ báo thể thao kia đưa ra là không chính xác. Sau khi tờ báo đưa tin chưa chính xác, VTVcab đã liên hệ với cơ quan báo chí này và được biết, tờ báo đó đã dẫn nguồn tin từ một trang Fanpage giả mạo trang của VTVcab. Sau đó một trang tin điện tử tổng hợp hàng đầu Việt Nam đã dẫn lại. Tuy nhiên sau đó cả hai trang này đều đã gỡ bỏ thông tin không chính xác kia. Hai đơn vị truyền thông này là nạn nhân của Fakenews trên Facebook.

Nguồn tin từ VTVCab khẳng định, đến nay VTVcab chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến bản quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018, dù trước đó VTVcab có bản quyền phát sóng vòng loại World Cup 2018.

Hiện nay đơn vị sở hữu quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018 ở Việt Nam là Infront (Infront Sports & Media) đang trong quá trình đàm phán bản quyền với các đơn vị truyền hình Việt Nam. Theo quy định của FIFA, bản quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018 sẽ được phát sóng quảng bá rộng rãi cho người dân ở các quốc gia là thành viên của FIFA xem. Do đó, khán giả Việt Nam sẽ không lo không được xem World Cup 2018, vì cho dù đơn vị nào mua bản quyền cũng sẽ phải chia sẻ quyền phát sóng trên các kênh truyền hình quảng bá, phát miễn phí cho người dân trên cả nước được xem.

Theo nguồn tin trên truyền thông, Infront Sports & Media đang chào bán gói bản quyền này với mức giá 10,3 triệu USD. Con số được cho là quá đắt đỏ, vì vòng chung kết World Cup chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, trong vòng 1 tháng nên khả năng thu hồi vốn từ quảng cáo rất khó khăn. Giới chuyên môn cho rằng, mức giá bản quyền World Cup 2018 chỉ từ 3,5 đến 4 triệu USD mới có thể chấp nhận được. Nếu cao hơn thì nhiều khả năng ít có đơn vị truyền hình nào bỏ tiền ra mua.

Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga từ ngày 14/6 đến 15/7/2018 với sự tham gia của 32 đội tuyển, với 64 trận đấu. Trước đó FIFA đã hoàn thành hợp đồng với Nga và Italia về bản quyền truyền thông cho FIFA World Cup 2018 sắp tới. Tại Nga, bản quyền được trao cho liên minh 2SPORT2 (đại diện là Channel One, RTR and Match TV), được đảm bảo toàn quyền trong giải thi đấu tại đất nước đội chủ Nga.

Tại Italia, Mediaset đã giành được quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu bóng đá trên các kênh miễn phí. Thay mặt cho FIFA, việc bán bản quyền tại Italia được thực hiện bởi cơ quan MP&Silva. Việc trao bản quyền tại hai quốc gia này được thực hiện trên nền tảng trung lập, cho phép những người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu qua TV, Internet, di động và radio. Thông qua việc bán bản quyền truyền thông các giải đấu, FIFA đã có thể thu được một khoản ngân sách cần thiết để hỗ trợ và phát triển bóng đá khắp toàn cầu.

Đình Anh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !