VTV: "Chưa hoàn tất thủ tục pháp lý để sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018”

Trưa nay, trên trang báo vtv.vn, đại diện phát ngôn của VTV, ông Nguyễn Hà Nam cho biết, cho đến 12h ngày 8/6/2018, về mặt pháp lý VTV vẫn chưa chính thức sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 như một số tờ báo điện tử đưa tin vào đêm ngày 7/6/2018.
VTV:

Ông Nguyễn Hà Nam cho hay, VTV đã chính thức gửi yêu cầu mua bản quyền đến Infront Sports & Media (ISM) nhưng về mặt pháp lý vẫn chưa  sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018. Ngay khi chính thức sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018, VTV sẽ công bố thông tin qua báo điện tử VTV News và các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam. 

Vào tối qua 7/6, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV cũng cho biết: "Khi chưa chính thức ký hợp đồng thì chưa thể công bố là đã có bản quyền".

Sáng ngày 8/6/2018, nguồn tin riêng đáng tin cậy của ICTnews từ VTV cho hay, việc thương thảo mua bán bản quyền phát sóng World Cup 2018 đã thành công, khán giả Việt Nam sẽ được xem trực tiếp trọn vẹn 64 trận đấu hấp dẫn của FIFA World Cup 2018 trên các hệ thống truyền hình quảng bá, truyền hình trả tiền, truyền hình OTT khi trái bóng World Cup bắt đầu lăn trên sân cỏ nước Nga từ 14/6/2018 tới.

Theo nguồn tin riêng của ICTnews, VTV đã đạt được thỏa thuận với Infront Sports & Media để có bản quyền giải bóng đá World Cup 2018 vào ngày 7/6. Dự kiến, hai bên sẽ gặp gỡ và ký hợp đồng mua bán tại Hà Nội. 

Tuy nhiên, phải đợi sau khi hai bên đặt bút ký hợp đồng chính thức, quá trình mua bán mới hoàn tất và VTV sẽ chính thức công bố tin vui tới khán giả. Trên trang web chính thức của FIFA vẫn chưa có tên Việt Nam trong danh sách các quốc gia có bản quyền phát sóng World Cup 2018.

VTV:

Vẫn chưa có tên Việt Nam trong danh sách quốc gia có bản quyền World Cup 2018 trên trang web chính thức của FIFA.

Khả năng Việt Nam có bản quyền phát sóng World Cup 2018 làm nức lòng người hâm mộ Việt Nam cũng như giới truyền thông. Diễn ra trong vòng hơn một tháng từ ngày 14/6 - 15/7, FIFA World Cup 2018 sẽ có sự góp mặt của 32 đội tuyển từ các cường quốc bóng đá thế giới, với 64 trận đấu đẳng cấp đang được người hâm mộ trên khắp Việt Nam mong đợi.

Cùng với các trận đấu chính thức được phát sóng trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình, tất cả các đơn vị truyền hình có thế mạnh về thể thao như VTV, VTVcab, SCTV, K+, VTC đều lên kế hoạch xây dựng các chương trình đồng hành cùng World Cup. Một số đơn vị truyền thông đã cử phóng viên sang Nga để tác nghiệp trực tiếp từ sân cỏ.

Khôi Nguyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !