VOV ra mắt ứng dụng khám bệnh qua Video Call đầu tiên tại Việt Nam

VOV Bác sĩ 24, ứng dụng đầu tiên ở Việt Nam có sự tư vấn khám chữa bệnh của các bác sĩ, chuyên gia y tế qua Video Call, là một kênh chăm sóc sức khỏe nhân dân hiện đại, giúp giảm chi phí khám chữa bệnh cho người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.

Sáng 28/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã dự Lễ ra mắt ứng dụng VOV Bác sĩ 24 (VOV Doctor24) của Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm (VOV FM89) - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ ra mắt ứng dụng VOV Bác sĩ 24.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết, Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm đã nghiên cứu ứng dụng mới, tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến bằng Video Call trên điện thoại và máy tính, tạo thêm một kênh thông tin hữu ích, kết nối giữa người dân với ngành y.

“Với ứng dụng này, người bệnh ở bất kỳ đâu, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, lúc nào cũng có thể liên hệ, trao đổi với các chuyên gia, bác sĩ, những người uy tín, nhiệt tình với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân”, Tổng Giám đốc VOV nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao lợi ích mà VOV Bác sĩ 24 đem lại cho người dân, bác sĩ và các nhà quản lý ngành y tế.

Đánh giá cao ứng dụng VOV Bác sĩ 24, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định ứng dụng này có lợi cho cả người dân, bác sĩ và các nhà quản lý, hoạch định chính sách. Đáng chú ý, ứng dụng sẽ góp phần giảm quá tải bệnh viện để các bác sĩ tập trung triển khai những kỹ thuật cao cấp hội nhập quốc tế.

Chia sẻ thêm thông tin về góc độ kỹ thuật, công nghệ, ông Trần Anh, Giám đốc Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm cho biết, ứng dụng VOV Bác sĩ 24 tương thích với điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính để bàn; được viết trên những hệ điều hành phổ biến như IOS, Android, Windows.

Ứng dụng được tải về miễn phí. Phí tư vấn khám chữa bệnh sẽ được điều chỉnh theo trình độ bác sĩ và thời gian tư vấn.

“VOV Bác sĩ 24 là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam có sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ qua Video Call. Ứng dụng hỗ trợ 3G, 4G miễn phí khi không có wifi hoặc đường truyền thấp. Hệ thống ứng dụng có khả năng lưu lại cuộc trò chuyện để người bệnh có thể nghe lại khi cần”, Giám đốc Trần Anh chia sẻ.

Một trường hợp khám bệnh trực tuyến qua Video Call nhờ ứng dụng VOV Bác sĩ 24.

Giai đoạn đầu, VOV Bác sĩ 24 phục vụ tư vấn khám chữa bệnh cho nhân dân trên toàn quốc, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài. Kế tiếp sẽ phát triển phiên bản quốc tế để phục vụ tư vấn khám chữa bệnh cho người nước ngoài, thu hút du lịch khám chữa bệnh. Và đến khi các thiết bị thông minh kiểm tra sức khỏe cá nhân được phổ biến, ứng dụng sẽ cho phép kết nối trực tiếp giữa thiết bị của cá nhân tới bác sĩ.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !