VOV chính thức ra mắt kênh Truyền hình Quốc hội

Tối 6/1/2015, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chính thức ra mắt kênh Truyền hình Quốc hội, một động thái tích cực góp phần xây dựng VOV thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện chuyên nghiệp.

Lễ ra mắt kênh Truyền hình Quốc hội được VOV tổ chức đúng dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.

VOV chính thức ra mắt kênh Truyền hình Quốc hội - ảnh 1

Kênh truyền hình Quốc hội của VOV được đầu tư theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại. Ảnh: Internet.

Cách đây vài ngày, tại Hội nghị Báo chí toàn quốc, ông Vũ Duy, Phó Ban Thư ký và thính giả của VOV đã "bật mí" về sự kiện chính thức ra mắt kênh Truyền hình Quốc hội. Đây là một trong những động thái tích cực trên hành trình xây dựng VOV thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện chuyên nghiệp.

Được biết, để tăng nguồn lực đầu tư và hiệu quả cho kênh Truyền hình Quốc hội, mới đây, VOV đã có văn bản trình Thủ tướng về phương án đưa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC nhập về Đài VOV để VTC thực hiện nhiều nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ rất quan trọng là Kênh truyền hình Quốc hội. Đề xuất này hiện vẫn đang được xem xét.

Chia sẻ thêm về mô hình tổ hợp truyền thông đa phương tiện chuyên nghiệp mang bản sắc VOV, ông Vũ Duy cho biết, trong mô hình tổ hợp này, phát thanh được xác định đóng vai trò chủ lực, có tính chuyên nghiệp cao. Các loại hình báo chí khác như kênh truyền hình Quốc hội, kênh truyền hình VOV, báo điện tử VOV Online, báo Tiếng nói Việt Nam... cũng đều được quan tâm đầu tư phù hợp với xu thế phát triển chung của truyền thông trong nước và quốc tế.

Đài VOV đã chính thức đưa phát thanh lên mạng Internet từ năm 1999. Đến nay, tất cả các hệ phát thanh chính của đài như VOV1, VOV2, VOV3, VOV4, VOV5, kênh VOV giao thông quốc gia... đều có thể nghe được trên mạng.

Hiện VOV đang chuẩn bị để phát triển VOV5 thành hệ phát thanh đối ngoại quốc gia, VOV4 thành hệ phát thanh dân tộc quốc gia. Mặt khác, đang nghiên cứu và chuẩn bị để khi có điều kiện thích hợp thì mở thêm một số kênh mới chuyên biệt cao về tin tức, âm nhạc, thể thao, giải trí.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !