Vợ treo chồng lơ lửng trước cửa công ty nhận được 'cơn mưa' lời khen

Hình phạt treo chồng lơ lửng trước cửa công ty trong 30 phút giữa trời đổ tuyết của người vợ nhận được "cơn mưa" lời khen từ cộng đồng mạng. 

Hình ảnh người vợ ở Trung Quốc treo anh chồng lơ lửng trước cửa công ty bằng dây đai an toàn khiến nhiều người thích thú. Sự thật đây là hình phạt đối với người chồng. Do trước đó, cô vợ phát hiện anh chồng đi làm ở công trường xây dựng mà không đeo thiết bị bảo hộ chuyên dụng dù đứng ở độ cao lớn so với mặt đất.

“Anh đã biết được tầm quan trọng của sự an toàn chưa?”, tiếng người vợ quát chồng trong đoạn video gây bão trên mạng xã hội Douyin của Trung Quốc.

{keywords}
Anh chồng tỏ vẻ thách thức khi bị vợ treo lơ lửng trước cửa công ty trong 30 phút. (Ảnh: SCMP)

Tuy nhiên, hình ảnh video cho thấy gương mặt người chồng lộ rõ vẻ thách thức khi đầu hướng về bên phải thay vì nhìn vào vợ, còn hai tay bỏ vào túi áo.

Tờ Xiaoxiang Morning Herald cho hay, người phụ nữ trong video là cô Li. Theo cô Li, cả hai vợ chồng đều làm việc tại một công ty an ninh xây dựng ở thành phố Trường Sa thuộc tỉnh Hồ Nam. Yêu cầu công việc của người chồng họ Wu là dành phần lớn thời gian ở công trường xây dựng.

“Chúng tôi làm cùng ngành, nên chúng tôi đều biết những công nhân làm ở công trường xây dựng phải đặc biệt chú ý tới sự an toàn”, cô Li nói.

Tuy nhiên, cô Li bất ngờ nghe chuyện một đồng nghiệp của anh Wu nói rằng chồng cô từng đứng làm việc trên tòa nhà cao tầng mà không hề đeo bộ đai chuyên dụng. Sự việc xảy ra vào đầu tháng Hai.

Cô Li cho biết khi biết chuyện, cô đã vô cùng bối rối và sợ hãi. Bởi cô nghĩ rằng sau nhiều năm lăn lộn trong nghề, chồng cô là người hiểu rõ nhất mức độ duy trì an toàn khi làm việc.

“Khi tôi nghe được chuyện, tôi cảm thấy lo lắng nhiều hơn là tức giận”, cô Li nhấn mạnh.

Do đó, cô Li đã nghĩ ra cách treo chồng trước cửa hội trường công ty và xem đây là hình phạt để người chồng hiểu vợ mình đã phải lo lắng cho sự an toàn của người thân yêu như thế nào.

“Hôm đó ở thành phố Trường Sa trời đổ tuyết dày, và tôi đã treo anh ấy bên ngoài cửa công ty khoảng 20 – 30 phút”, cô Li cho hay.

Theo một đồng nghiệp làm việc với anh Wu, sau khi bị vợ phạt, anh chồng đã hối lỗi.

Khi đoạn video “vợ phạt chồng” được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người nhanh chóng bày tỏ sự ủng hộ đối với cô Li.

“Đây mới là tình cảm chân thành. Ngay cả khi cô ấy không phạt chồng, vấn đề an toàn vẫn là điều phải quan tâm hàng đầu”, một cư dân mạng bình luận.

Nhưng cũng có người cho rằng đoạn video đã được dàn dựng hoặc có thể người vợ đã "làm lố”.

“Mục tiêu ban đầu của tôi khi cho công khai đoạn video là để cảnh báo mọi công nhân làm việc ở công trường rằng, họ là người đầu tiên cần phải quan tâm tới sự an toàn của bản thân”, cô Li giải thích sau những lời chỉ trích của một số người về đoạn video.

Câu chuyện cảm động về cụ bà 78 tuổi tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện

Câu chuyện cảm động về cụ bà 78 tuổi tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện

Cụ bà 78 tuổi khiến nhiều người khâm phục trước hành động tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện để duy trì sức khỏe còn chăm sóc cho chồng bị bệnh. 

Minh Thu (lược dịch)

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !