Vô tình phát hiện cả ổ rắn cực độc trong sân nhà

Em bé 2 tuổi đuổi theo con rắn phía trước sân nhà đã dẫn tới chuyện phát hiện cả một ổ rắn cực độc có tới 110 quả trứng.

Chia sẻ trên Facebook, công ty quản lý động vật hoang dã Wild Conservation của Australia cho hay họ đã điều động nhân sự tới một gia đình sinh sống ở Sydney vào tuần trước để xử lý “vấn đề rắn nâu”.

Gia đình báo với công ty rằng, họ đã phát hiện một vài con rắn mới nở ở sân trước nhà trong khoảng một tháng. Do đó, họ quyết định gọi công ty Wild Conservation tới hỗ trợ. 

 Hàng trăm quả trứng rắn đã nở được tìm thấy trong sân trước nhà của một gia đình ở Australia. Ảnh: Wild Conservation

Khi tới nơi, các nhân viên đã bắt đầu đào xới ở khu vườn trước nhà, và phát hiện một ổ rắn có tới 110 quả trứng rắn nâu phương Đông đã nở. 

Rắn nâu phương Đông là loài rắn độc thứ hai trên thế giới. Theo khu bảo tồn Billabong, nọc độc của rắn có thể làm tê liệt các dây thần kinh tim và phổi của con người. Hầu hết vụ tử vong vì bị rắn cắn ở Australia đều đến từ loài rắn nâu phương Đông.

Còn theo công ty Wild Conservation, khả năng những quả trứng được tìm thấy ở sân trước nhà là của nhiều con rắn cái trong suốt nhiều năm.

Các nhân viên còn bắt gặp một con rắn con, cùng một con rắn nâu phương Đông trưởng thành. Họ còn nhìn thấy con rắn đen bụng đỏ dài hơn 90cm, loài rắn có nọc độc nhưng ít có khả năng gây chết người.

Những con rắn trưởng thành đang trong quá trình lột da, “với đôi mắt mờ đục và làn da sần sùi”. Khả năng chúng đã ăn quá nhiều gồm rắn mới nở, ếch và thằn lằn. Công ty đã đưa những con rắn này đến nơi khác một cách an toàn.

Minh Thu

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !