Vợ muốn phụng dưỡng cô chồng để thừa kế ngôi nhà mặt tiền

Bốn tỷ đồng là số tiền rất lớn với người làm công ăn lương như chúng tôi. Thế nhưng, chăm sóc người già lại không hề đơn giản.

Tôi mới đọc bài viết Không chồng không con thì nhờ cháu, có sao đâu! trên Phụ Nữ Online. Tác giả nói rằng nếu sống độc thân, không có con cái, thì về già nhờ cậy các cháu cũng chẳng sao. Tôi chợt nghĩ tới câu chuyện nhà mình, vì tôi có một người cô ruột độc thân, không có con cái, năm nay 67 tuổi.

Hiện cô tôi vẫn còn khoẻ nên bà lo liệu trước những năm cuối đời (Ảnh minh họa)
Hiện cô tôi còn khoẻ nên bà lo liệu trước cho những năm cuối đời (Ảnh minh họa)

Cách đây một tuần, trong lúc tôi đi làm, cô ruột của tôi tới nhà chơi và nói chuyện với vợ tôi rất lâu. Cô nói, nếu mấy năm nữa sức khỏe của cô giảm sút, không thể sống một mình được nữa, cô muốn về sống với vợ chồng tôi. Nếu chúng tôi đồng ý, sau này khi cô mất, cô sẽ để chúng tôi thừa kế căn nhà mặt tiền của cô, hiện nay, căn nhà ấy trị giá 4 tỷ. Chúng tôi cứ suy nghĩ kỹ, nghĩ thông thì trả lời cô.

Nghe tới việc được thừa kế căn nhà trị giá 4 tỷ đồng, vợ tôi có vẻ mừng, muốn nhận lời ngay. Hai vợ chồng tôi năm nay cũng đã gần 40 tuổi. Trả góp mãi chưa hết nợ ngân hàng cho căn hộ chung cư nhỏ, chỉ hơn 50m2 . Hiện các con còn nhỏ, chưa cần phòng riêng thì căn hộ này vẫn vừa với nhu cầu sử dụng của của gia đình tôi. Nhưng vài năm nữa, hai đứa con một trai, một gái lớn lên, ắt sẽ chật chội.

Nghĩ đến việc tích cóp để đổi căn nhà lớn hơn, tôi thấy rất mệt mỏi. Đúng là nếu được thừa kế căn nhà của cô, vợ chồng tôi sẽ thoải mái hơn nhiều. Nhưng chăm sóc người già đâu phải là chuyện đơn giản. Hơn nữa, cô tôi khá kỹ tính trong việc ăn uống, sinh hoạt.

Khi gọi điện về hỏi thăm bố mẹ tôi ở quê, vợ tôi có kể chuyện này. Mẹ tôi bảo hai đứa suy nghĩ cho thật kỹ, vì người đã sống độc thân cả một đời như cô tôi sẽ rất khó sống chung trong một gia đình hoàn chỉnh, có vợ chồng, con cái. Hơn nữa, người già rất trái tính trái nết, đôi khi còn khó chiều hơn trẻ nhỏ. Đến lúc bị lẫn, vệ sinh không tự chủ, ăn rồi hay chưa ăn cũng không nhớ, lúc đó mới khó xử.

Tôi sợ việc chăm sóc cô ruột sẽ khiến hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn (Hình minh họa)

Tôi sợ việc chăm sóc cô ruột sẽ khiến hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn (Hình minh họa)

Hơn nữa, mẹ không muốn vợ chồng tôi bị mang tiếng là tham căn nhà của cô nên mới đón cô về phụng dưỡng. Trong quá trình chăm sóc cô, nếu không may xảy ra thiếu sót gì, sẽ bị họ hàng chỉ trích gay gắt. Đó cũng là điều mà mẹ tôi ái ngại. Mẹ tôi còn nói, vợ tôi nghĩ ngắn, có thể vì cái lợi trước mắt nên muốn phụng dưỡng cô, nhưng sau này chỉ cần vất vả vì cô một vài năm, vợ tôi lại than ngắn thở dài, đến lúc đó hai vợ chồng lục đục thì chẳng hay ho tí nào.

Về phần bố mẹ tôi, ông bà đang sống ở quê, ngay sát cạnh gia đình anh trai tôi. Cơ bản ông bà không cần chúng tôi phụng dưỡng. Nhưng về bên nhà vợ thì lại khác, bố vợ tôi mất đã lâu, mẹ vợ đang sống cùng anh trai của vợ. Nhưng bà và chị dâu không hợp nhau. Thỉnh thoảng, nếu có chuyện buồn bực với con dâu bà lại sang nhà chúng tôi ở chơi vài ngày.

Trước kia, vợ tôi cũng đã từng nói, nếu vài năm nữa mẹ cô ấy già yếu, không tự lo được những chuyện vệ sinh cá nhân, chắc cô ấy cũng phải qua nhà anh trai thường xuyên để lo cho mẹ. Nếu phải chăm sóc cô chồng, lại chạy qua chạy lại lo cho mẹ ruột, như vậy có quá sức không?

Một số người khuyên tôi nên tìm hiểu các thông tin về những viện dưỡng lão cao cấp trong thành phố, khuyên cô tôi vào đó sống. Với số tiền cô có, cô có thể sống ở đó 15-20 năm. Hơn nữa, đó là phương án thích hợp cho tuổi già của cô. Nhưng tôi rất sợ nói ra cô phật ý, vì mọi người già đều muốn ở với con cháu và cô cũng là người thân của tôi. Ở thế “tiến thoái lưỡng nan”, tôi đang không biết phải làm sao...                                                           

Phùng Tuấn 

Vừa nói ý định chuyển ra ở riêng, mẹ chồng đã đặt cuốn sổ tiết kiệm lên bàn rồi nói 4 từ đủ khiến tôi xám mặt

Vừa nói ý định chuyển ra ở riêng, mẹ chồng đã đặt cuốn sổ tiết kiệm lên bàn rồi nói 4 từ đủ khiến tôi xám mặt

Mẹ chồng không nói nhiều, chỉ hỏi một câu đã khiến tôi thay đổi ý định.

Theo www.phunuonline.com.vn

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Chuyện ở nơi có nhiều tài sản không ai nhận thừa kế

NHẬT BẢN - Các nhân viên một công ty vệ sinh cẩn thận phân loại đồ vật còn lại của chủ nhà đã qua đời, cất gọn vào các hộp các tông. Rất nhiều tài sản có giá trị, nhưng không ai nhận quyền thừa kế.

Đang cập nhật dữ liệu !