Vở kịch Ngọn đèn trước gió sẽ "về nguồn" biểu diễn phục vụ tại 5 tỉnh thành

Sau 1 tháng Khai sàn vở diễn, đến nay vở diễn Ngọn đèn trước gió đã hoàn thành dàn dựng để chuẩn bị "về nguồn" biểu diễn phục vụ tại 5 tỉnh thành nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Vở kịch “Ngọn đèn trước gió” của tác giả Cố nhạc sĩ, nhà viết kịch Trương Minh Phương, đạo diễn NSND Lê Hùng, biên tập Nguyễn Thị Hồng Vân. Đây là công trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Một cảnh trong vở kịch "Ngọn đèn trước gió"

Đại tá, NSƯT Nguyễn Ngọc Thư, Giám đốc Nhà hát kịch nói Quân đội, người Chỉ đạo nghệ thuật vở diễn “Ngọn đèn trước gió” cho biết: “Đây là một vở kịch xúc động, mang nhiều yếu tố mới, xây dựng hình tượng một bà mẹ VNAH hết sức bình dị mà kiên cường, dũng cảm và mưu trí. Vở diễn ca ngợi sự hy sinh cao cả của bà mẹ VNAH đã trọn đời dâng hiến cho cách mạng, cho đất nước. Vở kịch “Ngọn đèn trước gió” mang đến cho chúng ta nhiều bài học có giá trị thực tiễn cao. ”

Nội dung vở kịch Ngọn đèn trước gió có nhân vật chính là má Tư, bà mẹ VNAH có chồng và con trai duy nhất hy sinh trong thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhưng gạt đi nỗi đau mất mát người thân, má Tư vẫn sống hiên ngang, kiên cường, tích cực tham gia các phong trào cách mạng.
Má Tư đã dùng chính ngôi nhà của mình để làm cơ sở nuôi giấu cán bộ Hai Trung – lãnh đạo cao nhất của vùng. Khi Hai Trung mất vì một trận sốt do nhiễm trùng uốn ván, nhận lời trăn trối của anh, bà Tư đã âm thầm lãnh đạo phong trào của vùng đi đến thắng lợi.

Một cảnh trong vở Ngọn đèn trước gió

Hoà bình lập lại, ngôi nhà má Tư nằm trong diện quy hoạch cần giải phóng mặt bằng để xây dựng khu chế xuất do doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Cán bộ lãnh đạo muốn má Tư di chuyển đến ngôi nhà tình nghĩa khác do chủ đầu tư xây dựng. Nhưng bằng sự linh cảm nhạy bén của một chiến sỹ cách mạng, má Tư đã vạch trần được âm mưu đen tối của Phát – quận trưởng thời Nguỵ quyền, muốn lợi dụng làm ăn kinh tế để trả thù riêng, hòng phá hoại những thành tích của quá khứ hào hùng và đau thương của nhân dân ta trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Nhận thức được vấn đề, chính quyền đã quyết định giữ lại và tôn tạo ngôi nhà của má Tư trở thành một di tích lịch sử cách mạng để giáo dục cho các thế hệ trẻ về truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Vở diễn “Ngọn đèn trước gió” là tác phẩm về đề tài Lực lượng vũ trang – Chiến tranh cách mạng được Nhà hát Kịch nói Quân đội tích cực dàn dựng để kịp thời ra mắt công chúng trong và ngoài quân đội trong chuyến công tác “Về nguồn” nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ.

Lịch biểu diễn Vở Ngọn đèn trước gió tại 5 tỉnh 

Bắt đầu từ 17/7 sẽ biểu diễn 01 đêm, trao quà và biểu diễn phục vụ tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh bắt đầu từ 14h. 
- 20-21/7/2017 biểu diễn phục vụ 02 đêm tại Huế.

- 22-23/7 biểu diễn phục vụ 2 đêm tại Quảng Bình.

-24/7 biểu diễn phục vụ 1 đêm tại Hà Tĩnh, 25/7 biểu diễn phục vụ tại Vinh – Nghệ An.

-26-27/7 biểu diễn phục vụ và trao quà tại Thanh Hoá.PV

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !