Vợ cũ của ông Trump trở thành đại sứ Mỹ ở Séc?

Tổng thống Cộng hòa Séc cho rằng người vợ đầu tiên của Tổng thống đắc cử Donald Trump, bà Ivana Trump là người thích hợp nhất nắm giữ chiếc ghế đại sứ Mỹ tại nước này.

Theo Bloomberg, sau cuộc điện đàm với bà Ivana hôm 16/11, Tổng thống Séc Milos Zeman cho hay bản thân bà vợ đầu của ông Trump cũng tỏ ra thích thú nếu như được bổ nhiệm làm người đại diện cho nước Mỹ tại chính quốc gia mà bà đã lớn lên. 

"Nước Mỹ không thể điều ai tới Prague làm đại sứ tốt hơn là bà Ivana", ông Zeman nói. 

Vợ cũ của ông Trump trở thành đại sứ Mỹ ở Séc? - ảnh 1

Bà Ivana là người vợ đầu của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

Bà Ivana Zelnickova sinh năm 1949 tại Tiệp Khắc sau đó tới sống ở Canada trong 2 năm vào năm 1973 và tới định cư tại New York, nơi bà gặp gỡ ông Trump. Họ đã kết hôn năm 1977 và có 3 con là Donald Jr, Ivanka và Eric. Sau đó, họ ly hôn vào năm 1992. 

Chia sẻ trên tờ New York Post  hôm 13/11, và Ivana cho hay bà đã đề nghị ông Trump cho giữ chức đại sứ Mỹ tại Prague. 

Theo Tổng thống Zeman, việc bổ nhiệm bà Ivana là hành động mang lại lợi ích cho mối quan hệ Mỹ - Séc và giúp gắn kết 10,7 triệu dân trong khối NATO với Nhà Trắng. Trước đó, đại sứ Mỹ tại Séc là ông Andrew H. Schapiro, từng lên tiếng chỉ trích Tổng thống Zeman tham dự lễ diễu binh tại Moscow hồi năm ngoái cùng với các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên. 
Minh Thu (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !