Vợ chồng cựu Tổng thống Obama sẽ làm gì khi quay trở lại Washington?

Sau hai tuần nghỉ lễ tại thành phố Palm Springs và quần đảo Virgin thuộc Anh, vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama và Michelle Obama đã quay trở lại thủ đô Washington, nơi họ sẽ bắt đầu ổn định cuộc sống hậu Nhà Trắng.

CNN đưa tin, trong khi hầu hết các cựu Tổng thống Mỹ đều rời khỏi Washington trong chuyến bay cuối cùng trên Không lực Một thì gia đình Obama lại chọn ở lại thủ đô để con gái thứ hai là Sasha, 15 tuổi, hoàn thành chương trình học ở trường Sidwell Friends.

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama sẽ làm gì khi quay trở lại Washington? - ảnh 1

Đồ đạc của gia đình Obama được chuyển tới nhà mới.

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama sẽ làm gì khi quay trở lại Washington? - ảnh 2

Nhiều hàng xóm đã treo biển chào mừng vợ chồng cựu Tổng thống tới sống ở khu vực này.

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama sẽ làm gì khi quay trở lại Washington? - ảnh 3

Xe cảnh sát bảo vệ khi gia đình Obama chuyển về nhà mới.

Gia đình cựu Tổng thống Obama đã thuê một căn nhà rộng hơn 2.000 m2 ở khu vực Kalorama, cũng là nơi ở của các cựu thành viên Quốc hội Mỹ, đại sứ Pháp và vợ chồng con gái Tổng thống Trump, Ivanka Trump và Jared Kushner.

Xây dựng năm 1928, căn nhà có 9 phòng ngủ rất đẹp, một phòng khách rộng và phòng ăn, một phòng sinh hoạt gia đình, phòng truyền thông và phòng dành cho khách. Đồ đạc của gia đình Obama đã được chuyển tới căn nhà mới ngay trước Lễ nhậm chức của Tân Tổng thống.

Cựu Tổng thống Obama có thể sẽ bắt đầu viết khách và làm việc tại Quỹ Obama, có văn phòng tại trụ sở của Qũy Cuộc sống Hoang dã thế giới. Tuy đã xác định được việc làm sau khi rời Nhà Trắng nhưng chắc chắn là ông Obama và bà Michelle sẽ “đột nhiên” có khá nhiều thời gian rảnh rỗi trong tay.

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama sẽ làm gì khi quay trở lại Washington? - ảnh 4

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama chụp ảnh kỷ niệm với các nhân viên ở sân bay đảo Virgin thuộc Anh.

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama sẽ làm gì khi quay trở lại Washington? - ảnh 5

Bà Obama sẽ có nhiều thời gian để đi siêu thị hơn sau khi rời Nhà Trắng. Ảnh chụp năm 2011.

Trong khi còn tại nhiệm, gia đình Obama tham gia vào rất nhiều dự án cộng đồng khác nhau và dường như họ sẽ tiếp tục tham gia các công việc vì cộng đồng này. Cặp đôi đệ nhất đã dừng ở một trường tiểu học và trồng cây trong vườn cũng như phát sách cho các em học sinh trong những ngày cuối họ ở Nhà Trắng.

Ông bà Obama cũng phân phát thực phẩm ở Martha's Table, một quầy bán đồ ăn địa phương. Bà Michelle Obama còn cùng với vợ Phó Tổng thống, bà Jill Biden và một số phu nhân nghị sĩ khác phát thức ăn tại khu vực quầy ăn ở Điện Capitol. Họ cũng phục vụ bữa tối ngày Lễ Tạ ơn hàng năm, bao gồm cả hoạt động ở khu nhà dưỡng lão dành cho các cựu chiến binh và những người vô gia cư.

Tuệ Minh (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !