Vợ bầu đi mượn từ chai nước hoa, giầy cao gót cho tới xe máy khiến tôi xấu hổ

Tôi nhiều lần góp ý với vợ rằng mình có đồ gì thì dùng đồ ấy, đừng đi mượn quanh nữa mà vợ tôi nhất định không nghe.
Ảnh minh họa

Năm ngoái, chúng tôi kết hôn khi vợ mới 20 tuổi. Mặc dù tôi hơn vợ 5 tuổi thôi, cũng đang ở lứa tuổi thanh niên, nhưng nhiều khi tôi thấy vợ mình cư xử quá trẻ con. Em ấy thường xuyên đòi chồng mua quà vặt linh tinh. Chẳng biết có phải em ấy bị nhiễm mấy cảnh trong phim ngôn tình không nữa.

Tôi đi làm công nhân ở nhà máy, còn em ấy làm nhân viên thu ngân. Vậy nên thu nhập của vợ chồng tôi so với nhiều người có phần hơi thấp. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng thu nhập ấy cũng không đến nỗi nào vì chúng tôi vẫn đủ ăn đủ mặc, hơn nữa bố mẹ hai bên còn giúp đỡ khá nhiều, chỉ cần chúng tôi chăm chỉ và tiết kiệm sẽ có ngày dư dả.

Tuy nhiên, tư tưởng vợ tôi lại không như vậy, em làm ra đồng nào là tiêu đồng ấy, mà em mua toàn thứ đắt đỏ như túi xách, giày dép, son phấn… Tôi không muốn em nghĩ mình keo kiệt nên chỉ nói em xinh sẵn rồi, không cần phải dùng thêm quá nhiều đồ mỹ phẩm. 

Có lần vợ bị dị ứng mỹ phẩm khiến da mặt sưng vù lên. Thế là tôi lại phải đưa em ấy đi thăm khám mấy nơi. Tôi những tưởng sau lần đó thì em “chừa” dùng mỹ phẩm vô tội vạ, ai ngờ đâu lại vào đó. Thậm chí em còn nói là phải mua đồ xịn hơn của Nhật thì mới không bị dị ứng nữa.

Trong đời sống vợ chồng, tôi cũng cố gắng chiều chuộng em ấy nhưng nhiều khi cũng rất xấu hổ. Em ấy biết chị tôi kiếm được nhiều tiền, lại rất chiều tôi nên thường xuyên xin chị mua cho cái này cái khác. Chị vẫn mua cho em ấy nhưng lại trêu chọc bảo tôi là đàn ông mà không lo được cho vợ khiến tôi không biết trả lời sao.

Điển hình như hôm kia, trong lúc tôi đi làm thì vợ đổi ca về đi ăn cưới bạn. Chỉ vì quen thói sĩ diện hão, em ấy sang nhà bạn mượn từ chai nước hoa cho tới đôi dép cao gót chót vót. Lúc em ấy đăng ảnh lên Facebook, nhìn em bụng bầu 6 tháng đứng trên đôi dép ấy mà tôi sốt hết cả ruột.

Lúc về nhà tôi còn thấy chiếc xe lạ dựng trong sân, hỏi ra mới hay em ngại đi xe máy cũ nên đi mượn bạn chiếc xe SH cho đẹp mặt.

Là thằng đàn ông, tôi cũng có sĩ diện, cũng cảm thấy mình kém cỏi khi không cho vợ điều kiện tốt hơn như bạn bè em ấy. Tuy nhiên, tôi cũng không thích tính hễ cái là đi mượn đồ sống ảo như vợ mình, bởi vì cứ chạy theo người ta thì biết bao giờ là đủ. Hơn nữa, sắp tới chúng tôi sẽ đón con chào đời thì trăm khoản phải chi tiêu, em ấy mà vẫn giữ cách sống như vậy thì e rằng chúng tôi sẽ mâu thuẫn to.

Tôi nên khuyên can vợ như thế nào bây giờ?

Bạn đọc H.T

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !