Vợ Bạc Hy Lai từng mặc quân phục, tuyên bố bảo vệ Vương Lập Quân

Trong một cuộc họp cấp cao của cảnh sát, bà Cốc Khai Lai đã xuất hiện với đồng phục của một vị tướng, hùng hồn tuyên bố bà được giao nhiệm vụ bí mật bảo vệ cảnh sát trưởng Vương Lập Quân.

Vợ Bạc Hy Lai từng mặc quân phục, tuyên bố bảo vệ Vương Lập Quân

Vợ Bạc Hy Lai từng mặc quân phục, tuyên bố bảo vệ Vương Lập Quân

Doanh nhân Anh, Heywood, bà Cốc Khai Lai và ông Vương Lập Quân.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng cuối tháng 11 năm ngoái, vài ngày sau khi doanh nhân Anh Heywood bị sát hại. Trong bài phát biểu bị coi là lan man, bà nói rằng bà được giao nhiệm vụ bảo vệ cảnh sát trưởng Trùng Khánh, Vương Lập Quân.

Vương Lập Quân vốn là cánh tay phải của Bạc Hy Lai trong các vụ triệt phá xã hội đen hồi ông Bạc còn đương nhiệm. Sau khi ông Vương tiết lộ với ông Bạc rằng bà Cốc Khai Lai có thể liên quan đến vụ giết doanh nhân Anh Heywood, ông Vương lo sợ cho tính mạng của mình. Ông trốn vào Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, ở lại đó khoảng 30 tiếng và đã tiết lộ những thông tin liên quan đến cái chết của Heywood.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao bà Cốc Khai Lai, người chưa từng phục vụ trong quân đội, lại mặc bộ quân phục tướng và tại sao bà lại muốn bảo vệ Vương Lập Quân, người đang điều tra bà lúc bấy giờ.

Các quan chức ở Trùng Khánh cho biết, vợ ông Bạc rất hiếm khi có mặt ở thành phố và hầu như không thấy xuất hiện ở những nơi công cộng.

Kể từ khi bà bị bắt giữ vì có liên quan đến cái chết của doanh nhân Anh, nhiều nguồn tin cho rằng tinh thần bà Cốc không ổn định.

Doanh nhân Anh Heywood được tìm thấy đã chết trong một khách sạn ở Trùng Khánh ngày 15/11. Cảnh sát địa phương kết luận, Heywood chết do ngộ độc rượu. Cho đến khi Vương Lập Quân chạy đến Lãnh sự quán Mỹ hồi đầu tháng 2 tiết lộ rằng bà Cốc có liên quan đến cái chết của Heywood, vụ án được lật lại. Bà Cốc bị bắt giữ để điều tra, trước đó chồng bà đã bị cách chức vì những sai phạm khi còn đương nhiệm.

Hiện vẫn chưa có tuyên bố chính thức về nguyên nhân bà Cốc Khai Lai giết hại doanh nhân Anh. Trước đó có thông tin rằng bà Cốc có mặt trong phòng khi doanh nhân Anh bị sát hại và bà đã ép Heywood uống thuộc độc 3 lần.

ĐỖ QUYÊN

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !