VN tham dự cuộc họp lần thứ nhất các Quan chức và nhà quản lý Viễn thông

Từ ngày 10-11/03/2016, Cuộc họp lần thứ nhất các Quan chức và nhà quản lý Viễn thông ASEAN (ASEAN TELSOM-ATRC Leaders’ Retreat) được tổ chức tại Luang Prabang, Lào.

Phiên họp có mục tiêu rà soát, thảo luận và đưa ra phương hướng triển khai các nội dung ưu tiên đã được Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN (TELMIN) thông qua tại Đà Nẵng vào tháng 11/2015.

VN tham dự cuộc họp lần thứ nhất các Quan chức và nhà quản lý Viễn thông - ảnh 1

Đại diện các đoàn tham dự cuộc họp

Trong khuôn khổ cuộc họp, dưới sự chủ trì và điều hành của Trưởng đoàn Việt Nam, các nước ASEAN đã tích cực thảo luận và đạt được sự thống nhât một số kết quả quan trọng bao gồm:

1. Triển khai kết quả của Hội nghị thượng đỉnh, Phiên họp đặc biệt của Ủy ban kinh tế ASEAN;

2. Kế hoạch triển khai các hoạt động hợp tác đã được duyệt trong năm 2016;

3. Tổ chức triển khai Kế hoạch tổng thể ASEAN ICT 2020 (AIM 2020): Cơ chế phối hợp và phương thức triển khai các sáng kiến, kế hoạch hành động liên quan; Các nội dung hoạt động ưu tiên của TELSOM và ATRC;

4. Chương trình hợp tác của ASEAN với các nước đối thoại.

VN tham dự cuộc họp lần thứ nhất các Quan chức và nhà quản lý Viễn thông - ảnh 2

Cùng với thành công và những kết quả đạt được tại Hội nghị Bộ trưởng TELMIN 2015 tổ chức tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tiếp tục đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch của Hội nghị TELMIN, Hội nghị Quan chức TELSOM và Nhóm công tác về viễn thông (JWG) trong năm 2016, chịu trách nhiệm xây dựng và điều phối các chương trình hợp tác về ICT trong ASEAN giai đoạn 2016-2017 và phương hướng triển khai Kế hoạch tổng thể giai đoạn 2016-2020./.

Theo Vụ HTQT/MIC

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !