Virus giống SARS giết thêm 5 người ở Arập Xêút

Các nhà chức trách Arập Xêút thông báo vừa có 5 người chết và 2 người đang nguy kịch vì một loại virus giống như  Hội chứng Suy hô hấp cấp (SARS), dịch bệnh đã giết chết hơn 800 người hồi năm 2003.

7 trường hợp trên đều ở một tỉnh phía đông vương quốc này. Loại vi rút NCoV hay còn gọi là Coronavirus này sẽ khiến bệnh nhân bị viêm phổi và có trường hợp gây suy thận.

Virus giống SARS giết thêm 5 người ở Arập Xêút - ảnh 1
Tổ chức Y tế Thế giới cho biết đang theo dõi chặt chẽ chủng coronavirus mới này.

NCoV cùng dòng với chủng virus đã gây ra một đợt bùng phát năm 2003 ở châu Á, Hội suy hô hấp cấp (SARS).

Hãng thông tấn SPA đưa tin, Bộ Y tế cho biết đã sử dụng "tất cả các biện pháp phòng ngừa cho những người đã tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh ... và đã lấy mẫu để kiểm tra xem liệu họ có bị nhiễm bệnh hay không", nhưng không cho biết có bao nhiêu người đã phải đi kiểm tra.

Hồi tháng 3/2013, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã được thông báo về 17 trường hợp được xác nhận nhiễm NCoV trên toàn thế giới, trong đó có11 trường hợp tử vong ở các nước Arập Xêút, Jordan, Đức và Anh.

Cho đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và cách thức lây lan của loại virus này, mặc dù đã có dấu hiệu lây lan từ người sang người.

Theo WHO, trường hợp tử vong mới nhất trước đó do virus nCoV là một người đàn ông 73 tuổi đến từ Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất hồi tháng 3 vừa qua.

Tháng 2/2013, một trong ba thành viên bị nhiễm bệnh trong một gia đình đã tử vong tại một bệnh viện ở Birmingham, Anh. Trước đó, một thành viên của gia đình này đã đến Trung Đông và Pakistan.

Phạm Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !