Vinfast, Vinsmart mang về cho Vingroup doanh thu khủng trong quý 3

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2019 của Tập đoàn Vingroup, doanh thu thuần hợp nhất đạt 31.571 tỷ đồng, tăng 35% so với quý 3/2018. Lũy kế 9 tháng đầu năm là 92.614 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ.

Vinfast đang gây nên cơn sốt trên thị trường xe hơi.

Trong báo cáo của Vingroup, doanh thu từ hoạt động sản xuất (được hiểu là doanh thu từ sản xuất ô tô Vinfast và điện thoại thông minh VinSmart) là 2.119 tỷ đồng. Việc liên tục ra mắt các mẫu xe hơi Vinfast và trước đó là xe máy điện đã đem lại cho tập đoàn một khoản thu đáng kể, trong khi cùng kỳ năm 2018 doanh thu của mảng này bằng 0.

Tuy nhiên, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản và siêu thị mới là “con gà đẻ trứng vàng” cho công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong quý 3 vừa qua.

Theo đó, doanh thu chuyển nhượng bất động sản trong quý 3 năm 2019 đạt 15.285 tỷ đồng, tăng 14,3% so với quý 3 năm 2018. Doanh thu từ cho thuê bất động sản đầu tư và các dịch vụ liên quan trong kỳ đạt 2.110 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2018.

Doanh thu kinh doanh bán lẻ (VinMart, VinMart+, VinPro) trong quý 3 năm 2019 đem lại cho tập đoàn 7.862 tỷ đồng, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước nhờ việc mở rộng mạng lưới không ngừng. Hiện tại, VinMart, VinMart+ và VinPro nâng tổng số siêu thị và cửa hàng trên toàn hệ thống lên gần 2.650 cửa hàng, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng trong quý 3, Vingroup đạt 2.600 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động du lịch và vui chơi giải trí, tăng 14% so với cùng kỳ.

Như vậy, kết thúc quý 3/2019 Vingroup đạt 2.544 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và 712 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, tập đoàn đạt 9.384 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (tăng 12%), trong đó lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 2.900 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/10, cổ phiếu VIC của Vingroup tăng 1,5% lên 119.600 đồng/cp. Với mức giá này, tổng giá trị cổ phiếu VIC do Chủ tịch HĐQT Vingroup Phạm Nhật Vượng nắm giữ đã tăng thêm 3.357 tỷ đồng chỉ trong một phiên giao dịch. Theo đó, người giàu nhất Việt Nam đang có khối tài sản lên đến 223.000 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Vingroup BCTC quý 3/2019

Tận dụng ưu đãi khi chi tiêu thẻ tín dụng VPBank, lợi ích nhiều chiều

Từ nay đến hết 31/12, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực: mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình mình tại tính năng Card Zone trên VPBank NEO.

Agribank ưu đãi doanh nghiệp vay đầu tư dự án

Mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.