Viettel và Quân đội sẽ hiện thực hóa ước mơ “nỏ thần” bảo vệ Tổ quốc

Bên lề Đại hội XII, Thượng tướng Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng và Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng,Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã trao đổi với PV báo chí về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của QĐND Việt Nam
Viettel và Quân đội sẽ hiện thực hóa ước mơ “nỏ thần” bảo vệ Tổ quốc - ảnh 1

Thượng tướng Võ Tiến Trung trao đổi với báo chí

+ PV: Thưa Thượng tướng Võ Tiến Trung,  xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là hai nhiệm vụ của  Đảng và Nhà nước ta, trong đó quân đội là lực lượng nòng cốt, đồng chí đánh giá như thế nào về vai trò của Quân đội  trong nhiệm vụ này?

- Thượng tướng Võ Tiến Trung: Truyền thống của dân tộc ta dựng nước luôn đi đôi với giữ nước; dưới thời đại Hồ Chí Minh chúng ta có hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng Tổ quốc và bảo vệ Tổ quốc.

5 năm qua, hai nhiệm vụ này so vơi trước đây được thực hiện hết sức chặt chẽ; quân đội chúng ta đã đóng góp một phần quan trọng trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, do đó đất nước chúng ta đã giữ được bình yên, đấu tranh bảo vệ chủ quyền nhưng giữ được bình yên, giữ được môi trường hòa bình để xây dựng đất nước, đó là đóng góp ta lớn của quân đội. Có được điều này là quân đội chúng ta có Đảng lãnh đạo và được nhân dân cả nước cưu mang, đùm bọc, đặc biệt là đảng bộ, chính quyền địa phương đã phối hợp với chặt chẽ với Quân đội để Quân đội thực sự là lực lượng nòng cốt thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

+ PV: Thưa Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, xin đồng chí cho biết ý kiến tâm đắc của mình vào nhiệm vụ hiện đại hóa quân đội trong dự thảo văn  kiện Đại hội XII của Đảng cũng như trong bài phát biểu tham luận của Đại tướng Ngô Xuân Lịch tại Đại hội?

- Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng: Về hiện đại hóa quân đội trong nhiệm kỳ tới, Đảng ta, quân đội ta có chủ trương là đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng theo hướng độc lập, tự chủ, lưỡng dụng; tập trung vào công nghệ cao nghiên cứu, sản xuất, chế tạo một số loại vũ khí có tính chiến lược trong bảo vệ Tổ quốc; chủ trương là lấy một số doanh nghiệp mạnh có tiềm lực để làm hạt nhân xây dựng tổ hợp công nghiệp quốc phòng, ví dụ như Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Viettel và Quân đội sẽ hiện thực hóa ước mơ “nỏ thần” bảo vệ Tổ quốc - ảnh 2

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng: Quân đội, trong đó có Viettel sẽ hiện thực ước mơ "nỏ thần" - là nhiệm vụ thiêng liêng của Quân đội với Tổ quốc

Cha ông ta từng ước mơ có “nỏ thần” để bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền  hòa bình để chúng ta có điều kiện phát triển kinh tế, tích lũy kinh tế xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp; trong nhiệm kỳ tới, cùng với các lực lượng khác, Quân đội, trong đó có Viettel sẽ hiện thực ước mơ này. Chúng tôi nghĩ đó là một nhiệm vụ thiêng liêng của Quân đội với Tổ quốc.

Hồng Pha (thực hiện)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !