Việt – Nhật lần đầu hội đàm song phương về an ninh hàng hải

Ngày 15/4, hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo và Thời báo Nhật Bản (Japan Times) đưa tin, Nhật Bản và Việt Nam chuẩn bị có cuộc hội đàm cấp cao song đầu tiên về vấn đề an ninh hàng hải và cung cấp tàu tuần tra biển cho phía Việt Nam.
Việt – Nhật lần đầu hội đàm song phương về an ninh hàng hải - ảnh 1
Tàu tuần tra, bảo vệ bờ biển của Nhật Bản.

Dự kiến cuộc họp này sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong tháng 5 tới với đề tài chính là các việc sử dụng luật pháp quốc tế trong vấn đề an ninh hàng hải. Trong cuộc hội đàm này, Nhật Bản và Việt Nam cũng sẽ tiến hành những bước thương thảo cuối cùng trong việc Nhật sẽ cung cấp một số tàu tuần tra biển hỗ trợ nâng cao năng lực bảo vệ chủ quyền và thực thi pháp luật trên biển của lực lượng tuần duyên Việt Nam.

Hãng tin Kyodo trích lời một quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết, Việt Nam và Nhật Bản đã có khá nhiều những quan điểm tương đồng trong việc giải quyết các vấn đề an ninh hàng hải. Đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản còn khẳng định coi Việt Nam là một đối tác chiến lược toàn diện.

Kyodo cho biết, trong cuộc hội đàm sắp tới đại diện của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng sẽ có mặt và tham dự.

L.T

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !