Việt Nam tăng cường hợp tác với Học viện Quản lý Quốc phòng Ấn Độ

Đoàn đại biểu Học viện Quản lý Quốc phòng Ấn Độ đang có chuyến thăm và làm việc với các cơ quan quân đội tại Việt Nam

Việt Nam tăng cường hợp tác với Học viện Quản lý Quốc phòng Ấn Độ - ảnh 1

Chiều 27/10/2014, tại Hà Nội, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp Đoàn Học viện Quản lý Quốc phòng Ấn Độ do Chuẩn tướng Xu-rin-đơ Ku-ma, Trưởng khoa Quản lý Nguồn lực, Trường Đại học Quản lý Quốc phòng Secunderabad dẫn đầu nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Hồng Pha

Tại buổi tiếp, Trung tướng Võ Văn Tuấn chào mừng Chuẩn tướng Xu-rin-đơ Ku-ma và các thành viên đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam và nhấn mạnh: Việt Nam và Ấn Độ có nhiều nét tương đồng về văn hóa; mối quan hệ tình cảm Việt Nam - Ấn Độ được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Nê-ru, nhân dân hai nước xây dựng vun đắp từ lâu. Việt Nam rất biết ơn sự chia sẻ cả về vật chất lẫn tình thần của quân đội và nhân dân Ấn Độ trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược.

Trung tướng đánh giá cao kết quả làm việc của Đoàn với Học viện Quốc phòng Việt Nam, tin tưởng chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội hai nước ngày càng phát triển. Trung tướng Võ Văn Tuấn đề nghị, trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường hợp tác hơn nữa trên một số lĩnh vực cụ thể như: công nghiệp quốc phòng, đào tạo, giao lưu sĩ quan trẻ…

Việt Nam tăng cường hợp tác với Học viện Quản lý Quốc phòng Ấn Độ - ảnh 2

Quang cảnh buổi tiếp

Việt Nam tăng cường hợp tác với Học viện Quản lý Quốc phòng Ấn Độ - ảnh 3
Việt Nam tăng cường hợp tác với Học viện Quản lý Quốc phòng Ấn Độ - ảnh 4

Thay mặt Đoàn học viên Học viện Quản lý Quốc phòng Ấn Độ, Chuẩn tướng Xu-rin-đơ Ku-ma cảm ơn Trung tướng Võ Văn Tuấn đã dành thời gian tiếp, bày tỏ hy vọng quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ không ngừng được củng cố và phát triển, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước ngày càng đạt hiệu quả thiết thực.

Tin, ảnh N.H.P

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !