Việt Nam tài trợ 10 triệu USD cho Bộ Quốc phòng Campuchia

Chính phủ Việt Nam quyết định tài trợ 10 triệu USD cho Campuchia để xây dựng tòa nhà Bộ Quốc phòng nước này.

Tờ Fresh News đưa tin, đây là tuyên bố được Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đưa ra trong cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Cung Hòa Bình hôm 28/12.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp gỡ Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Theo ông Eang Sophalleth, Trợ lý của Thủ tướng Hun Sen, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã gửi lời chúc mừng ông Hun Sen được tái bổ nhiệm chức vụ Thủ tướng Campuchia cũng như những thành tựu mà Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã đạt được.

Hai bên cũng đã thảo luận và đánh giá những thành tựu trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong năm 2018, đồng thời đưa ra kế hoạch thường niên năm 2019 bao gồm tăng cường hợp tác quân sự đối phó với thiên tai như ngập lụt, cháy rừng, cũng như nâng cao năng lực quân sự.

Thủ tướng Hun Sen cũng đã gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam về khoản hỗ trợ tài chính 10 triệu USD để Campuchia xây dựng tòa nhà Bộ Quốc phòng.

Dưới đây là một số hình ảnh  Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam gặp gỡ Thủ tướng Campuchia Hun Sen:

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Việt Nam tài trợ 10 triệu USD cho Campuchia xây tòa nhà Bộ Quốc phòng quan hệ việt nam campuchia Bộ Quốc phòng campuchia đại tướng ngô xuân lịch thủ tướng campuchia Hun Sen hợp tác quân sự việt nam campuchia

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !