Việt Nam nhận tàu ngầm Kilo đầu tiên vào tháng 11 tới

Hãng tin Interfax – AVN dẫn tin từ tổ hợp công nghiệp quân sự Nga cho biết, Nhà máy đóng tàu Admiralty sẽ ký bàn giao cho Hải quân Việt Nam chiếc tàu ngầm điện- diesel đầu tiên của dự án 636 Varshavyanka trong số 6 chiếc theo hợp đồng trong năm nay.

Chiếc đầu tiên trong số 6 tàu ngầm của dự án 636, được chế tạo tại nhà máy đóng tàu Admiralty (trực thuộc Tổng công ty đóng tàu thống nhất), cho Hải quân Việt Nam, đã vượt qua các cuộc thử nghiệm thành công, Interfax – AVN cho biết.
 

Việt Nam nhận tàu ngầm Kilo đầu tiên vào tháng 11 tới - ảnh 1


Việt Nam nhận tàu ngầm Kilo đầu tiên vào tháng 11 tới - ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và thị sát tàu ngầm lớp Kilo 636 mang tên “Hà Nội” của Hải quân Việt Nam trong chuyến thăm Nga ngày 13/5/2013. Ảnh: Đức Tám/TTXVN.

“Các thử nghiệm giao nhận chiếc tàu xuất khẩu đầu tiên đã hoàn thành. Việc chuyển giao sản phẩm cho khách hàng - ký kết biên bản giao - nhận tạm thời – đã được lên kế hoạch vào đầu tháng 11 năm nay. Cuối tháng 1-2014, tàu ngầm sẽ được đưa đến Cam Ranh và sẽ ký kết biên bản cuối cùng về việc tiếp nhận hàng”, người phát ngôn của nhà máy đóng tàu trên nói.

Trước đó, tạp chí “Kanwa Defense Review” số tháng 11 dẫn phỏng vấn độc quyền đối với Cục phó Cục Thiết kế RUBUN (Nga), ông Andrey Baranov, cho biết công việc chế tạo 6 chiếc tàu ngầm lớp Kilo 636 theo đơn đặt hàng của Việt Nam đang tiến triển rất thuận lợi.

Theo kế hoạch, năm 2014 phía Nga sẽ bàn giao một chiếc tàu ngầm lớp Kilo 636 cho phía Việt Nam, năm 2015 giao 3 chiếc và hai chiếc cuối cùng được giao vào năm 2016. Những tàu này đều được trang bị công nghệ hiện đại hơn so với tàu ngầm cùng loại của hải quân Trung Quốc.

Theo TTXVN

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !