Việt Nam hoan nghênh kết quả thượng đỉnh liên Triều

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 20/9 cho biết, Việt Nam hoan nghênh kết quả đạt được cũng như việc Triều Tiên và Hàn Quốc đã ký kết Tuyên bố chung Bình Nhưỡng sau cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba trong năm 2018.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời báo chí chiều 20/9.

Trong buổi họp báo thường kỳ chiều 20/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Việt Nam hoan nghênh kết quả đạt được của Hội nghị thượng đỉnh liên Triều và việc 2 bên ký kết Tuyên bố chung Bình Nhưỡng”.

“Việt Nam ủng hộ các bên liên quan duy trì đối thoại, tiếp xúc cấp cao, có hành động mang tính xây dựng thiết thực nhằm thực hiện phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, thúc đẩy đối thoại hợp tác, duy trì hòa bình, ổn đinh ở khu vực cũng như trên thế giới”, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3 kết thúc bằng tuyên bố chung được ký kết tại nhà khách chính phủ Triều Tiên Paekhwawon hôm 19/9 giữa 2 nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Moon Jae In. Cũng trong buổi lễ, bộ trưởng Quốc phòng hai nước đã ký thỏa thuận quân sự mới nhằm giảm thiểu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trong cuộc họp báo chung với ông Kim, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng Triều Tiên sẽ cho phép các chuyên gia từ “các quốc gia có quan ngại” giám sát quá trình phá bỏ khu vực thử nghiệm tên lửa và dàn phóng tại Dongchang-ri, phía bắc Triều Tiên. Thêm vào đó, Triều Tiên có thể sẽ đóng cửa nhà máy hạt nhân Yongbyon nếu Mỹ thực hiện những bước đi tích cực.

Sự thay đổi bất ngờ trên diễn ra sau khi trong vài tuần qua chính quyền Trump không rõ liệu Triều Tiên sẵn sàng đàm phán hay không, khi Hội nghị thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Kim chưa mang lại hiệu quả rõ rệt.

Tuệ Minh

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !