Việt Nam giúp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho phóng viên Lào

Sáng 16/11, tại thủ đô Viêng Chăn của Lào, Bộ Thông tin và Truyền thông VN đã phối hợp với Viện Thông tin - Văn hóa và Du lịch Lào khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho 35 phóng viên đến từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương Lào.

Đây là khóa bồi dưỡng thứ 12 do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cùng Viện Thông tin – Văn hóa và Du lịch Lào phối hợp tổ chức nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho phóng viên, biên tập viên báo chí Lào. 

Việt Nam giúp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho phóng viên Lào - ảnh 1

Các học viên tham gia khóa học - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ khai giảng, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Hữu Lượng cho biết khóa học lần này được tổ chức với chủ đề “Kỹ năng làm báo cho các sự kiện lớn”, nhằm trang bị cho phóng viên Lào những kiến thức, kinh nghiệm tác nghiệp ở những sự kiện lớn, trong bối cảnh thời gian tới tại Lào diễn ra các sự kiện Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2015), Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X và Lào đảm nhận chức Chủ tịch ASEAN luân phiên trong năm 2016, qua đó giúp Lào tổ chức tốt hơn công tác thông tin đối với các sự kiện lớn này.

Viện trưởng Thông tin - Văn hóa và Du lịch, Bộ Thông tin - Văn hóa và Du lịch Lào Vilaythong Sisanone (Vi-lay-thong Xỉ-xa-nôn) đánh giá cao kết quả đào tạo của 11 khóa bồi dưỡng trước đã đóng góp hết sức hữu ích và thiết thực, nâng cao năng lực chuyên môn của các phóng viên và biên tập viên báo chí trên cả nước Lào. Theo ông Vilaythong, khóa tập huấn lần này đáp ứng cao nhu cầu hiện nay của các phóng viên báo chí Lào trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị tổ chức những sự kiện lớn. Qua sự giúp đỡ của các giảng viên đến từ Việt Nam, các phóng viên Lào sẽ được chia sẻ, học hỏi những kỹ năng tác nghiệp đưa tin về các sự kiện lớn ở Lào cũng như thế giới.

Khóa bồi dưỡng lần này kéo dài trong một tuần. Các học viên được bổ túc các kĩ năng làm báo hiện đại như cách xây dựng kế hoạch phát triển tuyến tin bài về sự kiện, cách tìm kiếm và lựa chọn khai thác đề tài ở nhiều góc độ, cùng với đó khóa học còn tổ chức các chuyến đi thực tế để áp dụng kỹ năng xử lý thông tin,… qua đó giúp các phóng viên có thể áp dụng những kiến thức thu được từ khóa học để ứng dụng linh hoạt, sáng tạo trong tác nghiệp góp phần vào thành công chung của những sự kiện lớn sắp diễn ra tại Lào./.

Theo TTXVN

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !