Việt Nam đơn giản thủ tục cho tàu chiến Nga ra vào cảng Cam Ranh

Trong chuyến thăm Nga vừa rồi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nga và Việt Nam đã ký kết một thỏa thuận về việc đơn giản hóa các thủ tục ra vào cảng Cam Ranh đối với các tàu chiến của Hải quân Nga.
Việt Nam đơn giản thủ tục cho tàu chiến Nga ra vào cảng Cam Ranh - ảnh 1

Tàu hạt nhân Peter Đại đế của Nga

Nga và Việt Nam đã ký kết thỏa thuận liên chính phủ về việc đơn giản hóa thủ tục cho các tàu chiến Hải quân Nga ra vào cảng Cam Ranh ngày 25/11. Theo đó, các thủy thủ Nga có thể tự do ra vào cảng Cam Ranh như ở trong nước mình.

Tờ Ridius trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, từ giờ trở đi, nếu muốn ra vào cảng Cam Ranh, các tàu chiến của Nga chỉ cần báo trước cho Cảnh sát biển Việt Nam.

Hải quân Nga có thể tiếp nhiên liệu, sửa chữa tàu, ăn uống hay chuẩn bị mọi thứ cần thiết để phục vụ chiến đấu cho một chuyến đi dài ở cảng Cam Ranh. Các sĩ quan chỉ huy cũng có thể lên bờ nghỉ ngơi.

Thỏa thuận này đã được ký kết tại Sochi trong chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoygu đã thông báo trước đó rằng thỏa thuận này nằm trong chính sách đối ngoại chung của Nga. Và cho biết sau khi đạt được các thỏa thuận tương tự sẽ tiến hành hội đàm với chính quyền các nước như: Cộng hòa Seychelles, Singapore, Algerie, Cộng hòa Síp, Venezuela…

Cho đến thời điểm này, họ mới chỉ có các thỏa thuận tương tự với Syria được ký kết từ nhiều năm trước về việc ra vào cảng Tartus (Syria) của các tàu chiến Nga. Ngoài ra, Nga và Syria còn có một thỏa thuận khác về cung cấp trạm hậu cần cho Hải quân Nga đóng tại nước này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của Ridus - một báo mạng của Nga thành lập từ năm 2011 và có trụ sở đặt tại Moscow.

Huỳnh Linh

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !