Việt Nam có thêm 13 phi công máy bay phản lực và trực thăng

Trường Sĩ quan Không quân vừa tổ chức lễ tốt nghiệp ra trường cho học viên phi công quân sự khóa K.38 đã hoàn thành đề cương bay trên 2 loại máy bay phản lực và trực thăng.

Đây là khóa phi công quân sự đầu tiên được nhà trường đào tạo trình độ đại học theo chương trình 4 năm. Trong quá trình học tập và rèn luyện, các học viên phi công đã được huấn luyện cơ bản theo đúng quy trình, chương trình đào tạo hệ chính quy của Bộ Giáo dục- Đào tạo và quy định của Bộ Quốc phòng. 100% học viên tốt nghiệp đều nắm vững kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành và biết vận dụng lý thuyết vào thực hành các bài bay, khoa mục bay, khoa mục ứng dụng chiến đấu cũng như thực tế công tác.

Việt Nam có thêm 13 phi công máy bay phản lực và trực thăng - ảnh 1
Đại Tá Nguyễn Trần Hồng, Phó Hiệu trưởng nhà trường gắn quân hàm sĩ quan cho học viên
Kết quả học viên thi tốt nghiệp đạt 100% yêu cầu, có 74% khá, giỏi, trong đó thực hành bay đạt 100% khá, giỏi. Tổng số giờ bay tích lũy trung bình của học viên trên máy bay phản lực đạt 262 giờ; học viên bay trực thăng 87 giờ. Có 13 học viên tốt nghiệp được phong quân hàm Trung úy.

Nhân dịp này, nhà trường đã tặng giấy khen cho 6 học viên đạt thành tích  xuất sắc trong khóa học.

Theo: MAI VĂN ĐÔNG (QĐND)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !